Vàng loay hoay ở vùng đáy 1 năm, nhà đầu tư đã nên mua vào?

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Vàng trong nước và thế giới đều đã nhích nhẹ, tuy nhiên vẫn chao đảo ở vùng giá thấp nhất suốt 1 năm qua. Trong khi đó, đồng USD vẫn chưa rõ xu hướng sau những động thái căng thẳng đến từ Mỹ và Trung Quốc.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,74 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,74 – 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường miền Trung, giá vàng SJC cũng được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng, niêm yết giao dịch ở mức: 36,74 – 36,94 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng có mức tăng cao hơn. Cụ thể, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại: 36,79– 36,87 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng/lượng cả 2 chiều. Giá vàng tại DOJI và các tổ chức kinh doanh vàng khác cũng có mức tăng nhẹ khoảng 10 – 30 nghìn đồng mỗi lượng.

ảnh 1

Vàng sẽ khó thoát khỏi vùng giá thấp trong những phiên gần đây

Trên thị trường thế giới, đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.224 USD/ounce, nhích nhẹ so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng hôm qua đã có lúc tuột khỏi mốc 1.220 USD/ounce. Tuy nhiên, trong buổi chiều, vàng đã may mắn tìm lại đà tăng.

Giá vàng chao đảo trước việc đồng USD diễn biến chưa rõ xu hướng sau lời chỉ trích của tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, đồng USD trước đó đã tăng mạnh sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định Fed sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất. Tuy nhiên ngay sau lời chỉ trích của ông Donald Trump, cho rằng chính sách duy trì một đồng tiền USD mạnh sẽ ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế thì đồng USD lại chùng lại.

Theo giới chuyên gia, vàng khó có cơ hội thực sự khởi sắc. Đặc biệt là khi căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ ngày một gay gắt. Trước đó, Trung Quốc đã khới thêm vào căng thẳng này khi đại sứ Trung Quốc tại Brazil cho biết nước này muốn có “một mối quan hệ thương mại lâu dài” với Brazil về hàng nông sản và các sản phẩm khác.

Đại sứ Trung Quốc tại Brazil cũng bày tỏ mong muốn: Hai nước đã sẵn sàng để đưa mối quan hệ thương mại của họ lên mức mới. Có vẻ như Trung Quốc đang hướng tới những đối tác mới sau những căng thẳng với Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top