Vàng đang tìm kiếm một động lực mới trong tháng 11

0 Linh Nhật

ANTD.VN - Dù hiện tại, không có một “tia lửa” nào được nhìn thấy, nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện và bùng lên nhanh chóng đẩy giá vàng tăng mạnh trong tháng 11. Đó là thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc, dù rất được kỳ vọng nhưng đã xuất hiện những lo ngại nó có thể bị phá vỡ.

Dù tăng nhanh chóng ngay trước và sau khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng sau đó giá vàng đã điều chỉnh trở lại. Các chuyên giá cho rằng một “tia lửa” thổi bùng giá vàng vẫn chưa nhìn thấy nhưng nó có thể xuất hiện nhanh chóng bất cứ lúc nào trong tháng tới.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt quay đầu giảm nhẹ. Theo đó, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, giao dịch tại 41,84 – 42,10 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,84 – 42,12 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng giảm nhẹ hoặc giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần và đang giao dịch quanh mức 41,95  - 42,15 triệu đồng/lượng, DOJI giao dịch mức nhỉnh hơn chút là 42,00 – 42,20 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giảm khoảng 2 USD/ounce vào sáng náy, giao dịch quanh 1.513 USD/ounce. Tuần trước, với 4/5 phiên tăng giá vàng tăng tổng cộng khoảng 0,4% và đang ở mức cao nhất kể từ ngày 25/10.

Sự kiện quan trọng nhất tác động đến giá vàng tuần qua là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất 0,25%; cùng với đó là sự không chắc chắn về một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc.

ảnh 1

Giá vàng đang tìm kiếm một động lực mới

Tuần này, nhiều chuyên gia cho rằng vàng đang thiếu động lực và có thể sẽ diễn biến theo hướng đi ngang. Để tăng giá, vàng cần một “tia lửa” về chính trị để thúc đẩy những “ác cảm rủi ro”.

Dù hiện tại, không có một “tia lửa” nào được nhìn thấy, nhưng rất có thể nó sẽ xuất hiện và bùng lên nhanh chóng. Đó là thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc, dù rất được kỳ vọng nhưng đã xuất hiện những lo ngại nó có thể bị phá vỡ.

Ngoài ra, đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục mất điểm nếu xu hướng dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn. Tương tự, tiến bộ trong bộ phim Brexit có thể tiếp tục chứng kiến đồng bảng Anh và đồng euro tăng giá so với vàng, nhưng kịch bản ngược lại cũng không khó để xảy ra…

Nhận định về giá vàng tuần này, chỉ có 29% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng, 21% dự báo giá vàng giảm trong khi đó tỷ lệ giữ quan điểm trung lập tăng mạnh lên 50%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 72% nhà đầu tư vẫn tin rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ có 16% nhà đầu tư dự báo giá vàng giảm và 11% cho rằng giá vàng đi ngang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top