Ủy ban Chứng khoán "tuýt còi" giao dịch tiền ảo

0 Hà Loan
ANTD.VN - Các công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Đây là nội dung trong công văn vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) gửi đến các thành viên thị trường. Yêu cầu này căn cứ theo Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 11/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi trong bối cảnh đã có thành viên trên thị trường có các hoạt động liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số.

ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước "tuýt còi" các hoạt động liên quan tiền ảo trái pháp luật

Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư HVA (hiện đang niêm yết cổ phiếu trên HNX với mã chứng khoán HVA) đã có những hoạt động quảng bá là công ty niêm yết tiên phong triển khai dự án P2P lending trên nền tảng Blockchain tại Việt Nam.

HVA kêu gọi, các nhà đầu tư chứng khoán có thể có cơ hội đầu tư vào việc phát hành cổ phiếu liên quan đến tiền kỹ thuật số và token. Khi sự quan tâm đến các đồng tiền kỹ thuật số và token ngày càng tăng, các công ty kinh doanh lĩnh vực này sẽ trở thành những công ty tỷ đô.

Công ty này cũng đã trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước “Báo cáo về Blockchain và đề xuất hoàn thiện khung pháp lý đối với tiền điện tử”, đồng thời trình đề án thí điểm lập Sàn Giao dịch Tài chính gắn với Blockchain đến Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top