USD tiếp tục mạnh lên, đẩy giá vàng chìm sâu

0 Linh Nhật

ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng cao. Đồng USD đang nhận được nhiều trợ lực từ những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại các doanh nghiệp đầu mối đứng yên so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, mức giá này đã giảm khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng so với cùng thời điểm phiên trước.

Cụ thể, vàng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,52 – 36,71 triệu đồng/lượng; tại TP.HCM ở mức 36,52 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng giảm nhẹ. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu đầu phiên sáng có mức 36,58– 36,66 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên nhưng đã giảm 50 nghìn đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên liền trước.

Tại DOJI, giá bán vàng SJC đang là 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên; giảm 40 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên sáng qua.

Trên thị trường thế giới, đầu phiên sáng nay, vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.194 USD/ounce, tăng 3 USD với mức giá cuối ngày hôm qua. Trong khi đó, trong phiên hôm qua, giá vàng đã biến động giảm khoảng 5 USD/ounce.

ảnh 1

Giá vàng phiên hôm nay tiếp tục giảm mạnh trước sức ép đồng đô la

Giá vàng thế giới giảm trở lại khá mạnh do đồng USD tăng nhanh sau khi Mỹ công bố một loạt các số liệu kinh tế tích cực. Áp lực bán vàng từ các quỹ vẫn lớn, bất chấp Ấn Độ và Trung Quốc sắp vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng.

Vàng giảm trở lại chủ yếu do đồng USD tăng mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố nền kinh tế Mỹ tạo ra hơn 200 ngàn việc làm trong tháng 8, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức thấp nhất 18 năm: 3,9%.

Theo ông Cieszynski, trưởng ban chiến lược thị trường hãng quản lý tài sản SIA Wealth Management vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng. Ông không kỳ vọng vào đợt tăng giá mạnh nhưng theo vị này, giá vàng có thể tiếp tục giao dịch gần ngưỡng 1.200 USD và giai đoạn tồi tệ nhất đã qua đi.

Không ít chuyên gia cho rằng, một trong những nhân tố gây sức ép lớn nhất lên giá vàng trong mùa hè này là đồng USD, và cho rằng đồng bạc xanh có thể thoái lui sau khi Fed công bố lãi suất trong tháng 9.

Trên thị trường ngoại hối, sáng nay Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 22.703 VND/USD. Trong khi đó, giá mua bán USD tại Vietcombank đang là 23.250 - 23.330 VND/USD, giảm 10 đồng mỗi USD. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top