USD thiếu "hậu thuẫn", vàng bật tăng phiên đầu tuần

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước bật tăng mạnh trong đầu phiên giao dịch sáng nay. Trong khi đó, việc đồng đô la không nhận được sự hậu thuẫn cũng là trợ lực cho giá vàng thế giới thời gian tới.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,61 – 36,81triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn là 36,61 – 36,79 triệu đồng/lượng, tại Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng là 36,61 – 36,81 triệu đồng/lượng, cùng tăng 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở mỗi chiều,  lên mức 36,66– 36,74 triệu đồng/lượng. Trong khi, nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long của doanh nghiệp này có mức tăng lên tới 270 nghìn đồng mỗi lượng.

Vàng SJT tại DOJI cũng có mức tăng 30 nghìn đồng/lượng, lên 36,69 - 36,79 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Các chuyên gia lạc quan về giá vàng trong tuần này

Trên thế giới, đầu phiên sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng  thế giới dao động quanh ngưỡng 1.205 USD/ounce và đang có xu hướng tăng nhẹ. Sự đi lên của vàng bắt nguồn từ nhiều tín hiệu cho thấy, đồng đô la có vẻ sẽ không được hậu thuận nhiều thời gian tới. Tuần qua, ông Donald Trump đã đề cập tới việc “không vui” nếu Fed tăng lãi suất. Mỹ có thể sẽ có tác động để giữ đồng đô la ở mức vừa phải.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Giới chuyên gia cũng đang nghiêng về xu hướng leo dốc của giá vàng thời gian tới. 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên The Wall Street Journal cho kết quả: 9 người trả lời (53%) kì vọng giá cao hơn. Trong khi chỉ có 2, chiếm 12%, nhận định thị trường về mức thấp hơn. 6 người còn lại, tương đương 35%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong biên bản cuộc họp của Fed công bố ngày 22/8, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã thảo luận khả năng nâng lãi suất sớm để đối phó với tình trạng kinh tế mạnh quá mức sẽ tác động tới mục tiêu lạm phát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top