"Từ điển cảm xúc" giành giải nhất APCS Hackathon 2012

0 CAP
ANTĐ APCS Hackathon 2012 với chủ đề “Cuộc sống thông minh với tình yêu và sự chia sẻ” đã thành công với giải nhất thuộc về nhóm phát triển ứng dụng Emotional Diary (Từ điển cảm xúc) đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Từ 4-5 đến 6-5, Nokia, Microsoft và Gameloft đã tài trợ cho cuộc thi APCS Hackathon 2012 do Chương trình Tiên tiến (Công nghệ Thông tin), trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức. Hackathon được ghép từ “HACK” và “MARATHON”- là một định dạng thi lập trình phổ biến trong cộng đồng CNTT và các trường đại học lớn trên thế giới. Các đội thi phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn và liên tục - trong thời gian đó người dự thi sẽ được BTC đảm bảo về thức ăn, nước uống và những sinh hoạt thiết yếu khác. APCS Hackathon 2012 với chủ đề “Cuộc sống thông minh với tình yêu và sự chia sẻ” được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM với sự tham gia của gần 100 sinh viên CNTT đến từ nhiều trường ĐH tại TP.HCM. Chung cuộc, nhóm Nothingness với sản phẩm Emotional Diary đã giành chiến thắng sau 2 ngày nỗ lực sáng tạo và phát triển, chuyển đổi ý tưởng thành hiện thực theo khuôn khổ cuộc thi.

ảnh 1

Điểm đặc biệt của cuộc thi là trong thời gian 48 giờ dự thi, thí sinh được BTC đảm bảo đầy đủ các sinh hoạt thiết yếu như ăn uống và các vấn đề cá nhân, để hoàn thành sản phẩm của mình. Hơn thế, các đội thi còn được các mentor (người hướng dẫn) tư vấn và hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình thi. Các thí sinh dự thi có quyền sử dụng các đoạn code sẵn có (tự viết ở nhà hoặc lấy từ internet) với điều kiện phải ghi chú nguồn sử dụng. Sau khi hoàn tất sản phẩm, các đội tiếp tục tham gia vào vòng thi thuyết trình để bảo vệ sản phẩm của mình trước hội đồng giám khảo.

Điều phi thường sẽ trở thành hiện thực khi ý tưởng lớn, năng lực sáng tạo và nhiệt huyết kèm ý chí song hành – và đây là điểm nổi bật mà những dự án do sinh viên Việt Nam xây dựng đã chứng minh”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối tư vấn phát triển giải pháp, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

ảnh 2
Đội thắng cuộc của APCS Hackathon 2012 là nhóm phát triển ứng dụng Emotional Diary

Thầy Văn Chí Nam – trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Từ thành công của cuộc thi năm2011, APCS Hackathon 2012 cũng đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT, đặc biệt là sự hỗ trợ từ Nokia, Microsoft và Gameloft. Hackathon đã mang đến cho các bạn sinh viên dự thi những trải nghiệm độc đáo về khó khăn, thử thách, cơ hội để cọ sát, va chạm. Đồng thời cuộc thi cũng đã cũng cấp cho các bạn sinh viên kiến thức sâu rộng về lập trình, giúp các bạn rèn luyện sự sáng tạo, kĩ năng tư duy, khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao mô phỏng theo môi trường làm việc chuyên nghiệp thực tế.”

Ông Fabien Lotz – Giám đốc phát triển hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương & Philippines cho biết: “Với tính chất đặc biệt mang tính sáng tạo và cạnh tranh cao, cuộc thi không chỉ là nơi để các bạn sinh viên thu thập thêm nhiều kiến thức, khám phá, thử thách các giới hạn của bản thân, mà đây còn là bước đệm chuẩn bị cho các bạn những kĩ năng quan trọng để thành công trong môi trường năng động và chuyển biến nhanh của ngành công nghiệp nội dung di động Việt Nam”.

Đội thắng cuộc của APCS Hackathon 2012 là nhóm phát triển ứng dụng Emotional Diary (Từ điển cảm xúc) đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Đây là ứng dụng cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống với các tính năng lưu hình ảnh, âm thanh vào ngay trong cuốn nhật kí điện tử trên điện thoại di động. Một thành viên của nhóm cho biết : “Cuộc thi năm nay có rất nhiều sản phẩm chất lượng tốt và mình rất bất ngờ khi đội mình đạt giải cao nhất. Mình rất thích chủ đề của Hackathon năm nay: một thế giới thông minh với tình yêu và sự chia sẻ. Đó là lí do đội mình chọn phát triển ứng dụng Emotional Diary, giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của họ một cách dễ dàng ngay trên điện thoại di động”.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam và tiếp tục gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng CNTT. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top