Trung tâm thương mại chợ Mơ sắp đi vào hoạt động

0 Tiến Phúc
ANTĐ Ngày 28-11, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại chợ Mơ - Công ty CP Phát triển thương mại Vinaconex - cho biết, chỉ vài tháng nữa, các hộ tiểu thương chợ Mơ (quận Hai Bà Trưng) sẽ được quay trở lại kinh doanh ở vị trí cũ khi công trình hoàn thành, chính thức đi vào khai thác, sử dụng.

Theo đại diện chủ đầu tư, hiện nay, công trình Trung tâm thương mại chợ Mơ đang bước vào giai đoạn thi công cuối cùng với khối lượng công việc đã hoàn thành đạt 95%. Hiện nay, các nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện nội thất căn hộ và hạ tầng kỹ thuật bên ngoài tòa nhà. Toàn bộ công trình sẽ hoàn thành trong quý I-2013 để kịp bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Dự án Trung tâm thương mại chợ Mơ là một tổ hợp cao tầng bao gồm siêu thị, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, chợ truyền thống, góp phần tạo dựng diện mạo văn minh đô thị của Thủ đô Hà Nội. Công trình tọa lạc tại vị trí chiến lược trên trục đường vành đai II, nằm trong khuôn viên có tổng diện tích 14.713 m2 tiếp giáp góc ngã tư Bạch Mai - Minh Khai. Trong đó đất xây dựng Trung tâm thương mại chợ Mơ đạt 11.191m2, đất dành cho mở đường theo quy hoạch là 3.522m2. Dự án có quy mô xây dựng gồm 1 khối nhà 15 tầng (10 tầng căn hộ), 1 khối nhà 25 tầng (20 tầng văn phòng chất lượng cao) liên hoàn qua khối đế 5 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 86.290 m2 (chưa bao gồm tầng hầm và các tầng kỹ thuật).

ảnh 1 
Công trình Trung tâm thương mại chợ Mơ bước vào giai đoạn thi công cuối cùng

ảnh 2
Công nhân đang hoàn tất nội thất tòa nhà


Công trình được tổ chức không gian kiến trúc hài hoà phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển không gian tuyến phố và quy hoạch chi tiết của quận Hai Bà Trưng, đồng thời, tạo nên sắc thái kiến trúc riêng cho khu vực, tạo nên một môi trường thân thiện, tiện ích và tiên nghi cho người sử dụng. Nằm ngay khu trung tâm Hà Nội, dự án có 2 tầng hầm, cung cấp hơn 500 chỗ đỗ xe ô tô. Tổ hợp cũng được bố trí 8 thang máy tốc độ cao để phục vụ cư dân, doanh nghiệp và khách tới làm việc.

Liên quan tới dự án này, ông Vũ Nguyên Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển thương mại Vinaconex cho biết, khu căn hộ hiện đã bán được trên 60%. Từ nay tới hết 31-12-2012, chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường số căn hộ còn lại (khoảng 40 căn hộ có quy mô diện tích từ 91-178 m2). Đặc biệt, để chia sẻ với nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện nay, chủ đầu tư đưa ra mức giá điều chỉnh, chỉ còn 25 triệu đồng/m2 (mức bán trước đây là 28 triệu đồng/m2).

Theo ông Vũ Nguyên Vũ, các khách hàng đã mua căn hộ trong những đợt trước đều được điều chỉnh giá về mức 25 triệu đồng/m2. Các khách hàng mua căn hộ sẽ thanh toán tiền qua 3 đợt. Đợt 1 thanh toán 50%; đợt 2 nộp 20% và đóng nốt 30% còn lại khi nhận bàn giao căn hộ. Ngoài lợi thế rất nhanh được bàn giao căn hộ, khách hàng mua nhà được tặng một chỗ đỗ xe vĩnh viễn tại tầng hầm.

Đặc biệt, dự án là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống khi khu chợ cũ được bố trí dưới tầng hầm lửng. Sự kết hợp này sẽ đáp ứng các nhu cầu mua sắm của người dân sống tại dự án và khu vực xung quanh. Theo ông Vũ Nguyên Vũ, cùng với việc hoàn thành dự án, các hộ kinh doanh ở chợ Mơ cũ (gần 1.000 hộ) cũng sẽ được bố trí kinh doanh trở lại khu chợ truyền thống tại Trung tâm thương mại chợ Mơ trong quý I-2013. Các ki- ốt bán hàng sẽ được bố trí khoa học, với diện tích phù hợp và đặc biệt là đảm bảo an toàn cao về an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống cháy nổ. Lối vào khu chợ truyền thống được bố trí ở cả mặt đường Bạch Mai và Minh Khai để người dân thuận tiện trong việc vào mua sắm. Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để bà con tiểu thương có thể sớm kinh doanh ổn định trở lại nơi chợ mới.

Chiều 28-11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đánh giá cao nỗ lực và năng lực tài chính ổn định của chủ đầu tư trong quá trình hoàn thành dự án. Ông Nguyễn Văn Hiếu nói: “Sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động, dự án sẽ là điểm nhấn kiến trúc hiện đại, quan trọng bậc nhất của quận Hai Bà Trưng. Kết hợp với trục đường vành đai II, công trình sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị trên địa bàn quận cũng như khu vực phía Nam thành phố. Không chỉ có vậy, dự án sẽ đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và thu hút những nhà đầu tư mới đến với quận Hai Bà Trưng...”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top