Trải nghiệm công nghệ IPTV cùng Totolink K A30002RU-V2

0 G.T
ANTD.VN - Sự phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay đã khai sinh ra hình thức truyền hình mới đầy đủ các tính năng để phục vụ nhu cầu của con người. Với tên gọi là IPTV đã cạnh tranh trực tiếp với các phương thức truyền hình truyền thống và truyền hình cáp. Cùng tìm hiểu IPTV là gì trong bài viết dưới đây nhé!

IPTV là gì? 

Truyền hình IPTV còn được gọi là Internet Protocol TV. Đây là mạng truyền hình dựa trên nền công nghệ IP phục vụ theo nhu cầu người sử dụng. Để sử dụng dịch vụ IPTV thì người dùng sẽ thông qua một bộ chuyển đổi, giao tiếp để có thể thông qua máy vi tính PC hoặc máy thu hình phổ thông đưa đến những kênh truyền hình cho người sử dụng.

Hay nói một cách khác thì công nghệ truyền hình IPTV cho phép truyền tải những chương trình truyền hình qua mạng Internet băng thông rộng. Sẽ không như việc nhận tín hiệu truyền hình qua cáp hay vệ tinh theo truyền hình thống như trước mà công nghệ IPTV cho phép TV kết nối trực tiếp với mạng internet. Chỉ cần có mạng là tivi của bạn sẽ khởi chạy chương trình. Và để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đăng ký với nhà cung cấp và sử dụng đầu giải mã để chuyển tín hiệu từ đường truyền internet qua tivi. Tuy nhiên, cần có đường truyền internet chất lượng với tốc độ cao đủ đáp ứng sử dụng dịch vụ này.

ảnh 1

IPTV có thật sự cần đối với cuộc sống con người?

Hiện nay người dùng có thể lựa chọn nhiều phương thức truyền hình khác nhau. Cụ thể như truyền hình truyền thống, truyền hình cáp, truyền hình IPTV. Trong đó, truyền hình IPTV là loại truyền hình thế hệ mới sử dụng đường truyền internet để truyền tải các chương trình truyền hình. Nó có những ưu điểm vượt trội dành cho người sử dụng như:

Có tích hợp đa dịch vụ trong công nghệ IPTV như bạn có thể truy cập mạng internet, xem truyền hình, sử dụng điện thoại di động,…

Có tính tương tác cao: Bởi công nghệ này có khả năng giúp người dùng tìm kiếm nội dung theo yêu cầu. Chẳng hạn như kiểu theo tên diễn viên, theo tên bộ phim, tên video hay bất cứ điều gì liên quan đến việc bạn muốn xem. Ngoài ra còn có thể xem nhiều kênh cùng một lúc và ngay cả trên TV cũng có thể truy cập các nội dung đa phương tiện khác nhau.

Công nghệ chuyển mạch IP: nhờ có công nghệ này mà giúp truyền hình IPTV có thể hoạt động với cơ chế là lưu lại ở vị trí trung tâm các dữ liệu chương trình truyền hình và chỉ có dữ liệu kênh người dùng muốn xem được truyền tải đi, vậy nên không làm lãng phí băng thông, giúp tín hiệu truyền đi mạnh mẽ. Nhờ điều này mà IPTV còn cung cấp nhiều dịch vụ khác.

Là một mạng gia đình: Bởi lẽ không chỉ riêng gì thiết bị TV mà còn nhiều thiết bị khác như máy tính, laptop, điện thoại.... và trong đó có thể sử dụng TV để vào các nội dung đa phương tiện ở trên PC, tất cả được liên kết với nhau để tạo nên mạng gia đình.

Xem video theo yêu cầu: đây là điều mà công nghệ truyền thống không làm được và người dùng có thể tìm kiếm rồi xem trực tiếp hoặc ghi ra đĩa để xem video đó. Ngoài ra còn kiểm soát các chương trình TV, tua để xem lại hoặc là dừng phát chương trình,…

Xem truyền hình chất lượng cao: Là một mạng truyền hình có chất lượng cao về âm thanh cũng như hình ảnh, đáp ứng nhu cầu của người xem.

TOTOLINK A30002RU-V2 - Hỗ trợ công nghệ IPTV

Để có thể trải nghiệm truyền hình IPTV một cách dễ dàng thì A3000RU-V2 sẽ giúp bạn tận hưởng được điều đó. Với thiết kế màu đen chủ đạo bộ sản phẩm này đem đến sự sang trọng và tinh tế. Sự nhỏ gọn, năng động giúp thiết bị có thể đặt để ở bất cứ vị trí nào trong mọi không gian đều phù hợp.

ảnh 2

Ngoài mang đến ấn tượng không chỉ hỗ trợ công nghệ IPTV thì A3000RU-V2 còn có các ưu điểm tuyệt vời như:

Đem đến tốc độ lên đến 1167Mbps trên cả hai băng tần nên đáp ứng mọi nhu cầu internet của người sử dụng.

Trang bị CPU tốc độ 1GHz nên khả năng xử lý mạnh mẽ, đạt hiệu năng cao trong quá trình truyền tải.

Vùng phủ sóng rộng và xa hơn nhờ vào 4 ăng-ten và hỗ trợ công nghệ Beamforming cải thiện, tập trung sóng hướng.

A3002RU-V2 hỗ trợ bảo mật rất tốt giúp đảm bảo an toàn và ổn định cho mạng của bạn và ngăn chặn truy cập trái phép.

ảnh 3

Có trang bị cổng USB 2.0 nên có thể sử dụng như FTP, Samba hoặc DLNA server khi kết nối với NAS. Ngoài ra sử dụng để sạc máy tính, điện thoại cực tiện lợi.

Với thiết bị đa chức năng luôn hoạt động mạnh mẽ, ổn định và bền bỉ với thời gian nên thiết bị này phù hợp với các hộ gia đình, phòng trò, văn phòng, chiến game.... Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm cũng như giá của Totolink A3002RU-V2  bằng cách liên hệ ngay với Totolink Việt Nam nhé!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top