Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh được trao giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

0
ANTĐLần đầu tiên ở Việt Nam, một sản phẩm đoạt giải cao nhất của giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014.
ảnh 1
Thương hiệu Trà Việt Nam được vinh danh tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal, Canada

Ngày 19-8, tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal, Canada, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã vinh dự được trao giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014.

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một sản phẩm của doanh nghiệp tư nhân đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết và đoạt giải cao nhất.  Vinh dự hơn, trong 14 sản phẩm lọt vào chung kết, đã chọn được 7 sản phẩm về hạng mục cải tiến chất lượng và công nghệ, và Trà Hoàn Ngọc là 1 trong 7 sản phẩm đó (đứng thứ nhất) cùng các nước: Canada, Hà Lan, Nam phi, Singapore, Thai Lan , Trung quốc.

Sản phẩm trà Hoàn Ngọc đã được đánh giá cao trong cuộc thi này do một số thành viên lãnh đạo của IUFoST có cơ hội thăm quan trang trại trồng trọt, cơ sở chế biến tại Tây Ninh trong tháng 5/2014 vừa qua. Và chính chuyến thăm quan đã để ấn tượng tốt đẹp cũng như giá trị xác thực của sản phẩm, nó góp một phần rất quan trọng trong việc bình chọn sản phẩm trong kì thi này.

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là sản phẩm truyền thống ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, được Doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh nghiên cứu và phát triển gần 15 năm nay từ cây Hoàn Ngọc – một loại dược liệu quý ở Việt Nam. Doanh nghiệp đã từng bước ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh vào 3 yếu tố chính: chứng minh hiệu quả của sản phẩm, chủ động nuôi trồng vùng nguyên liệu và đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại. Doanh nghiệp đã tích cực phối hợp với các nhà khoa học tập trung nghiên cứu để chứng minh hiệu quả chữa bệnh của cây hoàn ngọc. Đó là tính năng điều trị 25 chứng bệnh rất phổ biến hiện nay như viêm gan, u xơ , tiểu đường, các dạng bệnh do nhiễm độc, vi nấm, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng và đặc biệt là ức chế khối u phát triển của cây Hoàn Ngọc.

ảnh 2

DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga – Tây Ninh là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng (theo tiêu chuẩn GACP WHO – không phân bón hóa chất, không thuốc bảo vệ thực vật…) và sản xuất  (theo tiêu chuẩn Iso 22000: 2005 của TUV SUD do Đức chứng nhận) Trà Hoàn Ngọc từ nguồn rễ cây hoàn ngọc 7 tuổi - độ tuổi rễ cây có hàm lượng các chất cao và hoạt lực mạnh nhất.

Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là doanh nghiệp tư nhân được nhà nước đầu tư dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận, và mua một số quy trình công nghệ - là kết quả của các đề tài cấp nhà nước thuộc các Viện Khoa học. Cây Hoàn Ngọc có giá trị cao và có hiệu quả trong sử dụng đất nông nghiệp. Vì thế, các Bộ Khoa học - Công nghệ, Công Thương cần phối hợp hỗ trợ Doanh nghiệp. Sản phẩm trà Hoàn Ngọc với chất lượng và nhiều công năng tác dụng đối với sức khỏe, không chỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu trong nước mà còn mở ra tiềm năng xuất khẩu…

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chỉ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cần thiết cho sức khỏe, hỗ trợ phòng chống và điều trị nhiều chứng bệnh, mà còn là sản phẩm giải khát đầy sảng khoái, thơm ngon và hợp khẩu vị với thị hiếu của hầu hết người dùng trên toàn cầu. Sản phẩm ở dạng túi lọc nên rất dễ sử dụng.

Đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 là một cơ hội tốt để Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh hội nhập sâu rộng với thị trường khu vực và quốc tế.

ảnh 3
Việt Nam giành Giải thưởng Công Nghiệp Thực phẩm Toàn cầu 2014

Giải thưởng Công Nghiệp Thực phẩm Toàn cầu 2014 là một giải thưởng có quy mô quốc tế lớn, trong khuôn khổ hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới được tổ chức 2 năm 1 lần và đây là lần thứ 17, quy tụ các nhà khoa học danh tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thực phẩm. Giải thưởng "Công ghiệp thực phẩm tòan cầu" là giải thưởng cao nhất của tổ chức Liên đoàn khoa học công nghệ thực phẩm thế giới – IUFoST-  được bình chọn theo các tiêu chí về Giá trị Chất lượng bao gồm : Dinh dưỡng, Cảm quan, An toàn, Kinh tế và Văn hoá.  Sản phẩm phải được sản xuất công nghiệp hoá và có những minh chứng cải tiến về khoa học,Công nghệ và Kỹ thuật. Đoạt giải thưởng lần này, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã khẳng định được chất lượng và uy tín của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Từ một chiếc ghế đá do khách uống trà từ thiện gửi tặng, gia đình bà Bùi Kim Nga (Bảy Nga) đã quyết định ra đời sản phẩm tâm huyết và lấy tên thương hiệu là Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Trà Hoàn Ngọc đã có một vị thế nhất định trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng với chức năng phòng và chữa bệnh. Với phương châm vì sức khỏe cộng đồng, Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, hy vọng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top