TP.HCM tiếp tục kiểm tra việc bán thiết bị lắp ráp súng trên Lazada.vn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra Lazada.vn theo yêu cầu của UBND TP Hồ Chí Minh, sau khi báo chí phản ánh Lazada.vn cho phép bán thiết bị lắp ráp súng trên sàn này.

ảnh 1

Lazada.vn đang tiếp tục kiểm tra Lazada.vn

Ngày 27-2, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh báo cáo công tác kiểm tra theo nội dung báo chí nêu.

Văn bản cho biết, lãnh đạo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập khẩu- Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường TP thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra ngay các nội dung báo chí nêu.

Ngày 20-2-2019, đoàn kiểm tra đã thực hiện các thủ tục tiến hành kiểm tra thực tế tại trụ sở chính của doanh nghiệp về các thông tin có liên quan và việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử và xúc tiến thương mại trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.lazada.vn do Công ty TNHH Recess, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0308808576, do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố cấp ngày 6-5-2009, đăng ký thay đổi lần thứ 17 ngày 21-6-2018, là đơn vị thiết lập và quản lý điều hành hoạt động của website ww.lazada.vn.

“Hiện tại, đoàn kiểm tra đang đề nghị doanh nghiệp phối hợp cung cấp các tài liệu, cơ sở dữ liệu liên quan để làm rõ các nội dung do báo phản ánh. Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì sẽ có văn bản báo cáo chính thức UBND TP”.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu Sở Công Thương chủ trì kiểm tra Lazada.vn do báo chí phản ánh, Lazada.vn bán thiết bị lắp ráp súng, có khả năng gây sát thương. Đây đều là các mặt hàng thuộc diện cấm kinh doanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top