“Tôi xả đi đâu?”

0 Thu Nguyên ((Theo Reuters))
ANTĐ Công ty Jaworzno xử lý nước tại Ba Lan đã phát triển một phần mềm độc đáo trên điện thoại thông minh, cho phép người sử dụng hiểu rõ hệ thống xử lý chất thải của địa phương, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ứng dụng mang cái tên “Tôi xả đi đâu?” nhằm giúp trẻ em có hứng thú hơn với việc tìm hiểu về hệ thống xử lý chất thải nói riêng và môi trường nói chung. Giờ đây cư dân của thành phố Jaworzno có thể hiểu rõ đường đi, tốc độ cũng như thời gian chất thải được xử lý từ lúc họ giật nút xả trong toilet thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Ông Slawomir Grucel thuộc Công ty Jaworzno cho biết, sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút “play” và chọn bất kỳ địa điểm nào nằm trong thành phố Jaworzno hoặc viết tên địa điểm vào phần “tìm kiếm”, nhấn nút khởi động.

Tìm hiểu thêm về chất thải có lẽ không phải là mối quan tâm lớn nhất của trẻ em, song lãnh đạo công ty tin rằng ứng dụng hoạt hình này sẽ khơi dậy sự tò mò khám phá của các em. Nhiều học sinh tỏ ra rất thích thú với ứng dụng này và nó làm cho các em nhận thức rõ hơn về việc bảo vệ môi trường. Hiện ứng dụng này chỉ giới hạn trong thành phố Jaworzno, nhưng trong thời gian tới, có thể nó sẽ được sử dụng rộng rãi hơn, nhất là tại các công ty xử lý chất thải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top