Tìm hiểu về hợp chất EGCG trong Trà Xanh Không Độ

ANTD.VN - Gần 80% người tiêu dùng được hỏi cho biết Trà Xanh Không Độ là sản phẩm có vị chát đặc trưng của lá trà xanh nhất so với các sản phẩm cùng loại khác. Theo các chuyên gia, sản phẩm nào có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên nhất sẽ có hàm lượng EGCG cao nhất. Vậy hợp chất EGCG là gì và có tác dụng thế nào tới sức khỏe?

Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

EGCG là viết tắt của epigallocatechin gallate, là chất chống oxy hóa có trong trà xanh. Nhờ có EGCG mà trà xanh được coi là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh nhất hiện nay. Theo các nhà nghiên cứu, khả năng chống oxy hóa của hợp chất EGCG trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E.

Với hợp chất EGCG, trà xanh trở thành vua của các loại thức uống giải khát.

Hợp chất EGCG đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ muốn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những áp lực học tập hoặc giải nhiệt cuộc sống cho những bạn đam mê hoạt động ngoài trời hay những chuyến dã ngoại cuối tuần. Đặc biệt, hợp chất chống oxy hóa này giúp chống lão hóa, giữ “phom chuẩn dáng xinh”, cho tinh thần luôn thư thái, tươi trẻ.

Là hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất tự nhiên, EGCG có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của hơn 300 người dân Việt Nam mỗi ngày. Hợp chất EGCG còn chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn ngày càng lan rộng tới giới trẻ.

Hợp chất EGCG trong trà xanh giúp giải tỏa căng thăng, mệt mỏi, cho bạn trẻ tận hưởng mọi khoảnh khắc cuộc sống.

Nhận biết EGCG trong trà xanh đóng chai

Hợp chất EGCG chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 4 – 6 giờ sau khi pha chế. Với các sản phẩm trà đóng chai thông thường, hàm lượng EGCG sẽ giảm đi trong quá trình chiết xuất.

Tuy nhiên, với một số sản phẩm như Trà Xanh Không Độ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, hàm lượng EGCG sẽ được giữ lại tối đa mà không bị mất đi như công nghệ chiết nóng.

Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại thị trường Việt Nam.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết: “Trà Xanh Không Độ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng, dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia nên sản phẩm giữ được tối đa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe từ nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên vị chát đặc trưng cho sản phẩm”.

Với hợp chất EGCG, Trà Xanh Không Độ giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng để tận hưởng những giây phút sảng khoái.

Cụ thể, công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) tạo ra sản phẩm có hương vị, hàm lượng EGCG tối đa do dung dịch sản phẩm không bị nấu chín qua nhiệt độ cao như công nghệ chiết nóng và không cần chất bảo quản, màu công nghiệp”, bà Phương cho biết thêm.

Một khảo sát thị trường trong phân khúc trà đóng chai cho biết, gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà Xanh Không Độ có vị chát và hương thơm đặc trưng nhất trong các sản phẩm trà đóng chai hiện có trên thị trường.

Dòng trà đóng chai đang được giới trẻ yêu chuộng nhất trên thị trường khi có tốc độ phát triển lên tới 23% trong quí 2/2019 (Theo FMCG Monitor)

Theo các chuyên gia, bí quyết nhận biết chất lượng trà xanh đóng chai nằm ở hương vị. Sản phẩm nào có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên nhất sẽ có hàm lượng EGCG cao và giữ được tối đa các dưỡng chất của lá trà.

Trà Xanh Không Độ hiện là một trong những thức uống giải khát được ưa chuộng nhất trên thị trường khi có tới 71% người được hỏi cho biết thường xuyên sử dụng. Sản phẩm này chiếm thị phần lên tới 38% trong ngành trà đóng chai kể từ năm 2016. Trà xanh Không Độ cũng là thức uống hiếm hoi đạt chứng nhận FDA của Cục quản lý thực phẩm & dược phẩm Hoa Kỳ về chất lượng sản phẩm.