“Thúc” tóc mọc nhanh

0 Hạ Liên (Theo Lady.qm)
(ANTĐ) - Thông thường mỗi năm mái tóc chúng ta dài thêm khoảng 14cm, tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có mái tóc dài trong thời gian ngắn để uốn xoăn, hay trông nữ tính hơn, phải làm thế nào để “thúc” tóc mọc nhanh?

“Thúc” tóc mọc nhanh

(ANTĐ) - Thông thường mỗi năm mái tóc chúng ta dài thêm khoảng 14cm, tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có mái tóc dài trong thời gian ngắn để uốn xoăn, hay trông nữ tính hơn, phải làm thế nào để “thúc” tóc mọc nhanh?

Cải thiện chế độ ăn uống: Ăn ít đường và chất béo. Tăng cường các khoáng chất như magiê, sulfur, kẽm trong thành phần các bữa ăn. Chú ý dùng nhiều những loại rau và quả có chứa nhiều beta-carotene, một chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sinh trưởng của tóc, xương và móng tay. Những thực phẩm bạn nên dùng hàng ngày là trứng, thịt gầy, họ đậu, lạc, chuối tiêu, mật ong... Ngoài ra, đồ ăn cay, sữa đậu nành, những loại rau củ nhiều vitamin H như cà chua, củ cải, rau diếp, cà rốt cũng được coi là “thần dược” với mái tóc dài.

Gội đầu đúng cách: Dùng đồng thời 2 loại dầu gội khác nhau; thường xuyên gội đầu nhưng không quá 3 lần 1 tuần. Hãy nhớ không nên gội bằng nước quá nóng hoặc nước lạnh, đều không có lợi. Nước ấm không những giúp da đầu sạch hơn, mà còn thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Nếu có điều kiện, hãy dùng nước gừng gội đầu thường xuyên.

Tránh các tác động hóa chất: Trong thời gian muốn “thúc” tóc mọc dài, tốt nhất bạn nên tránh xa các loại thuốc nhuộm, uốn, keo xịt hoặc những chiếc máy sấy, là ở nhiệt độ cao. Việc hết uốn quăn, lại duỗi thẳng sẽ khiến tóc “mệt mỏi” và lão hóa nhanh, từ đó hạn chế quá trình sinh trưởng. 

Tập luyện cho tóc và da đầu: Thường xuyên chải đầu để kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, hỗ trợ quá trình mọc tóc; masage đầu hàng ngày, tập động tác “trồng cây chuối” mỗi ngày để máu lên đầu nhanh hơn, thúc đẩy tóc mọc; tăng cường đi bơi cũng giúp tóc mọc nhanh và dày hơn. Và hãy nhớ, đừng để cơ thể trong trạng thái stress, vì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn không thể mọc dài.

Một số “mẹo” nhỏ: Chải đầu bằng dung dịch hỗn hợp nước ép hành và táo mỗi ngày 1 lần, có thể thay thế dung dịch này bằng nước chanh tươi, mật ong hoặc bia, sau đó gội sạch; định kỳ cắt bớt phần đuôi tóc khô chẻ và hư tổn; hấp dầu đều đặn hàng tuần.     

Hạ Liên

Theo Lady.qm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top