Thủ tướng chỉ đạo dứt khoát không tăng giá điện trong năm 2018

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu dứt khoát không đươc điều chỉnh giá điện trong năm nay.

ảnh 1Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông tin tại buổi họp báo chiều 2-6

Chiều nay, 2-6, chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo tóm lược đến các cơ quan báo chí về một số nội dung được bàn luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2018 vừa kết thúc chiều cùng ngày.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải triển khai các giải pháp điều hành để thực hiện cho được mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2018 ở mức dưới 4%.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát cần thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp, trong đó nhấn mạnh yêu cầu đối với mặt hàng nông sản, phải theo dõi sát diễn biến thị trường các mặt hàng nông sản, cân đối cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho tiêu dùng như lúa gạo, thịt lợn, đường, muối... nhằm ổn định thị trường.

"Đặc biệt, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là dứt khoát không tăng giá điện trong năm 2018 mà có thể chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm phù hợp. Cùng đó, điều hành giá xăng dầu trong nước theo quy định, sử dụng hợp lý quỹ bình ổn giá với liều lượng thích hợp giúp kiểm soát mặt bằng giá chung" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top