Thị trường vẫn chờ thông tin

0 BT (tổng hợp)
(ANTĐ) - Khối ngoại tiếp tục bán ròng, thị trường có tiếp phiên giảm điểm tuy nhiên khả năng thanh khoản của thị trường sẽ được cải thiện. Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến của thị trường tại phiên giao dịch hôm nay 15-2.

Thị trường vẫn chờ thông tin

(ANTĐ) - Khối ngoại tiếp tục bán ròng, thị trường có tiếp phiên giảm điểm tuy nhiên khả năng thanh khoản của thị trường sẽ được cải thiện. Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến của thị trường tại phiên giao dịch hôm nay 15-2.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ ba liên tiếp đã tạo áp lực nguồn cung nhất định lên sàn HOSE. Biến động của chỉ số tiếp tục phụ thuộc lớn vào diễn biến cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, PVF, HAG, VIC… Theo quan sát của chúng tôi, nhà đầu tư cá nhân vẫn khá thờ ơ với thị trường chứng khoán khi mà diễn biến qua từng phiên vẫn không có nhiều khác biệt. Để thu hút trở lại sự quan tâm của nhà đầu tư, thị trường cần những thông tin vĩ mô tích cực như mặt bằng lãi suất giảm, lạm phát được kiềm chế… Theo FPTS, những thông tin trên chưa thể có trong ngày một ngày hai nên thị trường chứng khoán chưa thể tạo đột biến trong ngắn hạn. Khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm cùng sự cải thiện của thanh khoản trong phiên giao dịch ngày mai.

CTCP Chứng khoán Quốc tế (VIS)

Thị trường đã có phiên giảm điểm mạnh sau chuỗi hai phiên giảm nhẹ cuối tuần trước. Có lẽ tác động từ kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết đã trở nên bão hòa với thị trường. Hơn nữa, việc điều chỉnh về tỷ giá cùng thông tin sẽ tăng giá xăng từ cuối tháng 2, giá điện từ đầu tháng 3 nhiều khả năng sẽ khiến nhiều mặt hàng khác tăng giá. Điều này sẽ phần nào khiến các nhà đầu tư chứng khoán trở nên thận trọng hơn khi quan sát các diễn biến trên thị trường.

Chỉ số VN-Index đã chính thức phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 520 điểm trong phiên giao dịch ngày 14-2. Dường như một số nhà đầu tư dường như vẫn đang chờ đợi sự sụt giảm hơn nữa của chỉ số VN-Index để tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn. Trong bối cảnh nền kinh còn nhiều khó khăn và không có thông tin tích cực hỗ trợ thị trường thì sự phục hồi của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn là điều chưa thể. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn đang trong quá trình tích lũy.

CTCP Chứng khoán Tp. HCM (HSC)

Các thị trường khởi đầu tuần mới không mấy lạc quan trong bối cảnh các mã bluechip bị bán ra. KLGD hôm nay tăng, các NĐTNN tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay sau một số phiên bán ròng trước đó và độ rộng thị trường thu hẹp. Các mã lớn, dẫn đầu là các mã ngân hàng bị bán ra trên diện rộng trong bối cảnh các nhà đầu tư rút khỏi thị trường và chờ đợi những biến động trên thị trường ngoại hối sau quyết định phá giá của NHNN dịu xuống.

Trước mắt, thị trường có khả năng sẽ củng cố và VN-Index có thể sẽ test lại mốc 500. Các tin tức tốt trong ngắn hạn đã được phản ánh hết vào giá và hiện tại thị trường đang chờ đợi thông tin về lạm phát và lãi suất trước khi có những động thái tiếp theo. Như chúng tôi đã đề cập, chính những đổi mới và thay đổi về quy định trên thị trường chúng khoán thay vì chu kỳ kinh tế vĩ mô sẽ đem lại những tin tức tích cực trong năm 2011. Chúng tôi vẫn tiếp tục lạc quan nhưng không kỳ vọng thị trường sẽ tăng trong ngắn  hạn.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Cây nến ngày14-2 là một Long Black Candle chính thức phá vỡ mốc 520 điểm. Chỉ báo dòng tiền MFI tiếp tục thụt giảm và chỉ số sức mạnh RSI giảm về mức 60 phá vỡ hỗ trợ của chỉ báo này.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với mức 34 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm 14-2. Có thể thấy khối này giao dịch khá linh hoạt khi thị trường đạt đỉnh ngắn hạn trong mấy ngày gần đây. Chúng tôi cho rằng xu thế hiệu chỉnh có thể tiếp diễn trong ít nhất một đến hai phiên giao dịch tiếp theo về vùng hỗ trợ 500-510 điểm.

Nhiều khả năng chiến thuật bán cao và mua thấp trở lại có thể tiếp tục được nhiều nhà đầu tư sử dụng để hạ trung bình giá vốn, hoặc giảm thiểu rủi ro khi chưa có thông tin vĩ mô nào  tích cực hỗ trợ cho thị trường.

BT

tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top