Thị trường thực phẩm sạch chế biến tại Việt Nam có nhiều tiềm năng

0 Anh Tú
ANTĐ Đây là đánh giá được Công ty Liên doanh thực phẩm Mavin đưa ra khi quyết định đầu tư hàng triệu USD vào thị trường Việt Nam. Lãnh đạo Công ty Mavin cho biết, ngoài việc cung cấp các sản phẩm cho thị trường Việt Nam, công ty dự kiến sẽ xuất khẩu ra nước ngoài từ năm 2016.
ảnh 1
Sản phẩm sạch từ nguồn của Mavin được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Mới đây, Mavin đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm “Mavin – thực phẩm sạch từ nguồn” nhằm giới thiệu mô hình sản xuất “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, với chuỗi giá trị sạch khép kín từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú ý, tới thực phẩm.

Ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Austfeed Việt Nam, công ty mẹ của Mavin, chia sẻ: “Theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn, với thức ăn chăn nuôi, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịt sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong hơn 10 năm qua, tại Việt Nam, chúng tôi đã chủ động xây dựng và phát triển một quy trình sản xuất đồng bộ và khép kín “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, theo tiêu chuẩn của các nước phát triển”.

Mô hình sản xuất nói trên là sự kết hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị gồm: Công ty mẹ, Tập đoàn Austfeed Việt Nam cung cấp heo giống nhập khẩu của hãng JSR - Anh Quốc cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công tại Miền Bắc, Miền Trung và ba nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Bình Định có công suất trên 600.000 tấn sản phẩm mỗi năm.

Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy – Mekovet, một công ty thành viên của Austfeed Việt Nam, là nhà sản xuất các sản phẩm dược thú y đạt chuẩn WHO-GMP, với tổng vốn đầu  tư trên 5 triệu USD và Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói… với tổng vốn đầu tư lên đến 15 triệu USD.

Ông Eric Hermann Jofman -Tổng Giám đốc của Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên gia hàng đầu thế giới về kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ thịt, với trên kinh nghiệm 40 năm làm việc trong ngành thực phẩm cho biết: “Mavin là một trong số ít nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất của Cộng hòa Liên bang Đức. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành sản xuất thực phẩm từ thịt tại nhiều nước ở Châu Âu và Châu Á”.

ảnh 2

Sản phẩm của Mavin đã có mặt tại nhiều khách sạn 5 sao

Nhiều dòng sản phẩm cao cấp của Công ty Mavin đã có chỗ đứng tại các khách sạn đẳng cấp 5 sao như: Khách sạn Inter Continental Westlake Hanoi, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, Khách sạn Sheraton Hanoi Hotel, Chuỗi nhà hàng Jaspas, Chuỗi nhà hàng Papa Joe Hanoi... Từ quý 4 năm 2014, các dòng sản phẩm khác của Mavin cũng đã có mặt trên toàn quốc, từ hệ thống siêu thị, cửa hàng đến các đại lý phân phối lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top