Thị trường chứng khoán châu Á mất điểm mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Ngay sau thông tin hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên không ăn trưa cùng nhau, thị trường chứng khoán châu Á đã có những diễn biến tiêu cực. Kết thúc phiên, VN-Index cũng lao dốc trong phiên chiều và mất tới gần 25 điểm.

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán châu Á bắt nguồn từ việc hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên không ăn trưa cùng nhau như kế hoạch và đều rời khỏi nơi đàm phán về khách sạn. Ngay sau đó, Nhà Trắng ra thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận chung trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 2.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương mất 0,6% lúc 15h32 chiều 28/2, theo giờ Tokyo. Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,8% khi chốt phiên.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 1,8%, mức giảm nhiều nhất từ hồi tháng 10/2018. Các cổ phiếu của ông lớn Samsung Electronics và SK Hynix rớt mạnh, tương tự cổ phiếu của các công ty có đầu tư ở Triều Tiên cũng bị bán tháo dữ dội.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng giảm 0,2%. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,4%.

ảnh 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay chìm trong sắc đỏ

Những diễn biến trên đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ảnh hưởng nặng nề từ những diễn biến xấu này. Lực bán với khối lượng lớn liên tục được đưa ra và khiến nhiều cổ phiếu trụ cột lao dốc.

Thị trường đóng cửa trong trạng thái “đỏ rực”, trong đó tất cả những cổ phiếu vốn hóa lớn đều lao dốc. Bộ ba: VIC mất 2,9%, VHM mất 5,6%, VRE mất 4,3%. Tương tự, VNM cũng giảm 4,5%, VCB giảm 2,3%, SAB giảm 3%, FLC giảm 3,9%, HSG giảm 4,3%, BID giảm 3,3%, HAG giảm 3%...

Ngoài ra hôm nay cũng là ngày đảo danh mục của quỹ iShare MSCI nên các cổ phiếu lớn cũng phải chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại, với việc bán ròng 332 tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 24,8 điểm (-2,5%) xuống 965,47 điểm. Toàn sàn có 98 mã tăng, 220 mã giảm và 38 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 1,77 điểm (-1,64%) xuống 105,86 điểm. Toàn sàn có 57 mã tăng, 91 mã giảm và 63 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 284 triệu cổ phiếu, trị giá 6.000 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top