Thêm 19 doanh nghiệp được cấp phép cho thuê lại lao động

0 An Nhiên
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố danh sách 19 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động và 4 doanh nghiệp có giấy phép hết hạn trong lĩnh vực cho thuê lại lao động (từ 21-7-2018 đến ngày 20-9-2018).

ảnh 1

Thêm 19 doanh nghiệp được cấp phép cho thuê lại lao động

Bộ LĐ-TB&XH cho biết từ 21-7-2018 đến ngày 20-9-2018, có 19 doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, 1 doanh nghiệp gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và 4 doanh nghiệp có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động hết hạn.

Theo quy định, doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động khi đã ký quỹ 2 tỉ đồng, bảo đảm vốn pháp định, có trụ sở, người đứng đầu có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Mục đích của việc cho thuê lại lao động nhằm đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhân lực trong khoảng thời gian nhất định. Thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân hoặc giảm bớt thời giờ làm việc. Có nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Các trường hợp không được cho thuê lại lao động: Doanh nghiệp đang xảy ra tranh chấp lao động, đình công hoặc để thay thế người lao động đang trong thời gian thực hiện quyền đình công, giải quyết tranh chấp lao động. Doanh nghiệp cho thuê không thỏa thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động thuê lại với bên thuê lại lao động. Thay thế người lao động bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp hoặc vì lý do kinh tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top