Thế giới nhiều bất ổn, vàng vẫn trụ ở mức cao

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù thị trường chứng khoán Mỹ tạm thời đóng cửa trong ngày lễ Tạ ơn, nhưng những bất ổn trong lòng châu Âu khiến vàng tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn. Giá vàng vẫn đang trụ ở mức cao.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước gần như án binh bất động. Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,41 – 36,57 triệu đồng/lượng; cho thị trường Hà Nội là 36,41 – 36,59 triệu đồng/lượng. Các mức giá này không biến động so với chốt phiên liền trước và giảm nhẹ khoảng 20 nghìn đồng so với cùng thời điểm mở cửa phiên trước.

Giá vàng SJC tại DOJI hiện đang là 36,43 – 36,53 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, lên mức 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng vẫn đang hưởng lợi từ những bất ổn của thị trường tài chính thế giới

Trên thế giới, giá vàng sáng nay theo giờ Việt Nam đứng quanh mức 1.228 USD/ounce. Trong phiên hôm qua, giá vàng chốt phiên mức 1.227 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.229 USD/ounce.

Giá vàng đang được giao dịch ở mức ổn định khi thị trường lo lắng về việc Italia không sửa đổi ngân sách đề xuất năm 2019, trong khi Ủy ban châu Âu từ chối chi tiêu quá mức. Cụ thể, sau khi Ủy ban châu Âu từ chối ngân sách đề xuất cho năm tới, các nước còn lại của khu vực đồng euro sẽ kiểm tra lại việc chi tiêu ngân sách và nếu họ đồng ý với quyết định của Ủy ban, Italia có thể phải đối mặt với án phạt.

Tại Mỹ, thị trường tài chính Mỹ đóng cửa ngày Thứ năm do Lễ Tạ ơn, nhưng xu hướng bán tháo được dự đoán chưa dứt. Trong khi đó, đồng USD lại chịu sức ép chính sách khá lớn và suy giảm. Đây là lý do khiến vàng được hưởng lợi đôi đường: từ một đồng USD đang thoái lui và dòng tiền tìm kiếm nơi trú bão an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top