Thao túng cổ phiếu bị xử phạt 550 triệu đồng

0 Hồng Nhung
ANTD.VN - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành một loạt các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các công ty, cá nhân có vi phạm trong lĩnh vực thị trường chứng khoán.

Số tiền cao nhất mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt lên tới 550 triệu đồng đối với ông Hoàng Minh Tú, có địa chỉ tại số 4 ngõ 101/2 đường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong thời gian từ ngày 29-3-2016 đến ngày 17-4-2017 ông Tú đã sử dụng 32 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả, thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Long Thành (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư HP Việt Nam, mã chứng khoán KDM).

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm nên Ủy ban phạt ông Tú 550 triệu đồng.

Ngoài trường hợp trên, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng phạt 60 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Sản xuất, thương mại và dịch vụ ôtô PTM (mã chứng khoán PTM) vì công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về Báo cáo tài chính năm 2015, năm 2016 đã kiểm toán và báo cáo thường niên năm 2015, năm 2016.

Một số đơn vị khác cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố xử phạt vi phạm hành chính là Tundra Vietnam Fund do báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng; bà Hồ Đăng Khánh Ngân trú tại xã Bình Hưng, thành phố Hồ Chí Minh do không báo cáo về việc dự kiến giao trước khi thực hiện giao dịch mua và bán 30.780 cổ phiếu CHP từ ngày 1-2-2018 đến ngày 9-2-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top