Tháo gỡ khó khăn về thuế cho doanh nghiệp

0 Anh Tú
ANTĐ Ngày 6-6, Cục Thuế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với 200 doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tháo gỡ khó khăn về chính sách và thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Ông Phi Vân Tuân - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, việc tổ chức các hội nghị đối thoại càng trở nên cần thiết, bởi thông qua đó cơ quan thuế nắm bắt được những vướng mắc của doanh nghiệp để có điều chỉnh kịp thời, đảm bảo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế.

Tại hội nghị, Cơ quan thuế đã thông tin tới doanh nghiệp những chính sách mới về việc giảm, gia hạn một số khoản thuế, cũng như các chính sách thuế được sửa đổi bổ sung sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới. 
 
Trên tinh thần cởi mở, những phản ánh các vấn đề vướng mắc cụ thể về chính sách thuế như xác định đối tượng và thời điểm giảm, gia hạn thuế, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối; thủ tục hoàn thuế và các chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiêp… đều được Cơ quan thuế giải đáp, hướng dẫn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top