Tập đoàn Sơn Hà đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0 P.V
ANTD.VN - Ngày 14/11, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (17/11/1998 - 17/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và nhiều lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương đã tham dự lễ kỷ niệm.

Năm 1998, Tập đoàn Sơn Hà được thành lập với tên Công ty TNHH Cơ khí Sơn Hà. Năm 2007, công ty chuyển đổi sang mô hình Công ty CP Quốc tế Sơn Hà.

Năm 2008, Sơn Hà chính thức xuất khẩu ống thép inox Sơn Hà vào thị trường Mỹ, đánh dấu mốc quan trọng khi ống inox Sơn Hà là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ PED để đủ phẩm chất đi vào những thị trường khó tính như EU và Mỹ.

ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn Sơn Hà

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Sơn Hà hiện là một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam với 13 công ty thành viên, 10 nhà máy trong nước và quốc tế, xuất khẩu tới hơn 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ thống phân phối sản phẩm của Sơn Hà trải dài từ Bắc vào Nam với hơn 20.000 nhà phân phối và các chi nhánh tại nước ngoài.

Năm 2009, Sơn Hà trở thành công ty đại chúng, chính thức niêm yết 15 triệu cổ phiếu tại HOSE với mã chứng khoán SHI, vốn điều lệ đăng ký 150 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn đã đầu tư vào một số ngành sản xuất và kinh doanh mới mang tính bước ngoặt như đầu tư vào vận tải và phát triển nông sản với liên doanh Sơn Hà - Thiên Nguyên, thành lập Công ty liên doanh Sonha Wegen phát triển nhà máy điện năng lượng mặt trời, ký kết hợp tác với Tập đoàn quốc tế Nagaoka phát triển công nghệ xử lý nước ngầm không dùng hóa chất tiêu chuẩn Nhật Bản, ký kết với Tập đoàn Kyoritsu Nhật Bản phát triển hệ thống xử lý nước thải quy mô đô thị và công nghiệp…

Với thành quả đã đạt được trong kinh doanh, những đóng góp cho nền kinh tế đất nước, nhiều năm nay Sơn Hà đã được tưởng thưởng và ghi nhận cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ với các khen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động của Chủ tịch nước, Top 10 Sao vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam…

ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho Sơn Hà

Tại Lễ kỷ niệm, Tập đoàn Sơn Hà đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT; cờ thi đua của UBND TP Hà Nội cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Chia sẻ về niềm vinh dự này, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho biết, đây không chỉ là vinh dự của riêng Sơn Hà mà còn là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực của khối doanh nghiệp tư nhân nói chung.

“Tập đoàn Sơn Hà sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió; cung cấp các giải pháp về nước sạch và giải pháp về xử lý nước thải quy mô đô thị. Sơn Hà ký kết hợp tác với những tập đoàn uy tín đến từ Nhật, Pháp, Đức… để có thể đi tắt đón đầu, áp dụng được nhanh nhất các công nghệ ưu việt của thế giới về Việt Nam. Sơn Hà sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của đồng bào mình.

Ngoài việc đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, tuân thủ pháp luật - Sơn Hà luôn cam kết đạo đức kinh doanh là thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những chương trình thiện nguyện hướng tới người dân nghèo, chia sẻ và làm vơi bớt khó khăn của đồng bào mình” - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top