Tập đoàn Bayer chi 66 tỷ USD thâu tóm gã khổng lồ Monsanto của Mỹ

0 Hải Dương
ANTD.VN -Tập đoàn Monsanto của Mỹ vừa phát đi thông báo cho biết, Tập đoàn Bayer của Đức đã hoàn tất thủ tục "thâu tóm" Monsanto. 

Tập đoàn Monsanto thông tin, ngay sau khi thương vụ hoàn thành, Monsanto sẽ tiến hành sáp nhập vào Bayer và Tập đoàn Bayer kỳ vọng thương vụ sẽ hoàn thành trong khoảng 2 tháng.

Còn hiện tại, mọi hoạt động kinh doanh của Monsanto vẫn đang diễn ra bình thường vì tuân thủ theo điều kiện đưa ra từ Bộ Tư pháp Mỹ khi phê duyệt thương vụ này, Tập đoàn Monsanto sẽ tiếp tục vận hành độc lập và riêng biệt với Tập đoàn Bayer cho tới khi Tập đoàn Bayer hoàn thành việc bán lại một vài nhánh kinh doanh cho BASF.

ảnh 1

Bayer đã hoàn tất thương vụ thâu tóm gã khổng lồ Monsanto với giá trị 66 tỷ USD tiền mặt

Bayer là một tập đoàn của Đức đã có mặt tại Việt Nam từ 24 năm nay chủ yếu là trong lĩnh vực nông nghiệp. Trước đó, từ năm 2016, giữa hai tập đoàn là Bayer của Đức và Monsanto của Mỹ đã có thông báo về việc sáp nhập lịch sử với việc Tập đoàn Bayer (Đức) sẽ mua lại tập đoàn nông nghiệp khổng lồ của Mỹ là Monsanto với giá trị lên đến 66 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với thương vụ Tập đoàn Hóa chất Trung Quốc (ChemChina) mua lại Tập đoàn Syngenta (Thụy Sỹ) với giá trị 42 tỷ USD.

Sáp nhập giữa các tập đoàn nông nghiệp và hóa học đang là xu thế những năm gần đây khi Tập đoàn Hóa chất Trung Quốc ChemChina tuyên bố mua lại Tập đoàn Syngenta (Thụy Sỹ). Trước đó, chính Monsanto đã có chủ trương mua lại Tập đoàn Syngenta nhưng hiện nay đã bị Bayer thâu tóm.

Monsanto chính là tập đoàn chuyên sản xuất và bán ngô giống tại Việt Nam từ nhiều năm qua, thông qua công ty tại Việt Nam và Công ty Dekalb Việt Nam đang tiến hành đưa ngô chuyển gen vào Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top