Tăng nhanh – giảm mạnh, giá vàng hôm nay khiến nhà đầu tư thất vọng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau khi tăng khá tốt vào đầu giờ sáng, giá vàng trong nước lại nhanh chóng quay đầu giảm khiến giới đầu tư nhanh chóng bị thất vọng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,76 - 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP.HCM, cùng thời điểm Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,75 – 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng cả hai chiều.

Thị trường miền Trung, giá vàng SJC cũng được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết tăng 30 nghìn đồng/lượng cả hai chiều, giao dịch ở mức: 36,75 – 36,95 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý... giá vàng SJC cũng tăng từ 30 – 50 nghìn đồng mỗi lượng. Thời điểm này, các nhà đầu tư đã được khuyên có thể bán vàng ra chốt lời nếu mua được vàng giá rẻ trước đó.

Tuy nhiên, nhà đầu tư đã nhanh chóng bị thất vọng khi chỉ ít phút sau cơn hưng phấn lúc mở cửa, giá vàng trong nước lại nhanh chóng giảm sâu. Cụ thể, đến 10h30 phút sáng, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM và Hà Nội đã giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng so với mở cửa.

Tại DOJI, mức giảm lên tới 80 nghìn đồng mỗi lượng, chỉ còn 36,77 – 37,87 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng giảm tới 60 nghìn đồng/lượng chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán, giao dịch ở mức 36,77 – 36,86 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng hôm nay đã giảm khá mạnh sau khi tăng lúc mở cửa

Trên thị trường thế giới, đầu phiên sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.235 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng tới 10 USD/ounce. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, vàng thế giới đã quay lại ngưỡng trên 1.231 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày hôm qua tăng khi đồng USD vững giá trước thềm cuộc họp giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) để bàn luận về các vấn đề liên quan đến thương mại.

Ngày 25/7, Bộ thương mại Mỹ cũng cho biết doanh số bán nhà mới giảm 5,3% trong tháng 6 xuống 631.000 căn giảm mạnh hơn so với dự báo của giới chuyên gia khi nhận định con số 669.000 căn.

Theo các nhà kinh tế với việc Fed tăng lãi suất đã đẩy lãi suất cho vay lên cao khiến những người vay tiền mua nhà lần đầu rời bỏ thị trường, khiến doanh số bán nhà tụt giảm. Thị trường vàng trong giai đoạn này dường như ít phản ứng với các thông tin kinh tế. Sau khi thông tin doanh số bán nhà gây thất vọng vàng chỉ biến động nhẹ. Vàng giao tháng 8 giao dịch tại 1231.5 tăng 0,49%.

Theo các chuyên gia nếu có những căng thẳng mới về thương mại thì có thể tâm lý thị trường sẽ bị ảnh hưởng và gây áp lực lên tỷ giá USD/JPY. Vàng thường giao động ngược với USD do vàng được niêm yết bằng USD nên sẽ trở nên đắt hơn.

Về dữ liệu kinh tế, nhà đầu tư sẽ chờ dữ liệu về tăng trưởng kinh tế quý II của Mỹ sẽ có vào thứ sáu, con số được dự báo là 4,1%. Nếu tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn con số này đồng bạc xanh có thể tiếp tục mạnh lên, từ đó gây áp lực lên giá vàng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top