Súng phát hiện lái xe dùng điện thoại

0 Thu Nguyên ((Theo Dailymail))
ANTĐ Vừa lái xe vừa nhắn tin di động có thể gây ra nguy hiểm và nhiều nước trên thế giới đã có quy định cấm hành vi này. Tuy nhiên, nhiều lái xe thiếu ý thức vẫn cố tình vi phạm, không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn cho cả những người khác.
ảnh 1

Công ty ConSonics có trụ sở tại Virginia ở Mỹ đã phát triển một loại “súng” có thể nhận biết tần số của tin nhắn, giúp cảnh sát phát hiện người lái xe đang nhắn tin và phạt nặng những người vi phạm. Thiết bị có tên gọi Sniffer Sleuth II  này có thể phân biệt được các tần số văn bản, cuộc gọi và truyền phát dữ liệu, nhờ đó cảnh sát có thể phân biệt người lái xe đang gọi điện thoại hay nhắn tin. Thiết bị này sử dụng công nghệ tương tự công nghệ mà thợ sửa chữa cáp dùng để dò tìm chỗ hỏng.

Tại một số bang ở Mỹ như Virginia, nói chuyện điện thoại trong lúc lái xe là được phép nhưng nhắn tin thì không. Tại Anh, sử dụng điện thoại trong lúc lái xe có thể bị phạt  tới 1.000 bảng (1.640USD) và bị tước bằng lái. Tuy nhiên, việc phát hiện lái xe sử dụng điện thoại không phải là điều dễ dàng. Do vậy, thiết bị Sniffer Sleuth II  này sẽ giúp ích cho cảnh sát thực thi nhiệm vụ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top