Hà Nội

“Súng AK, súng trường” tuồn về Hà Nội dịp Trung thu

0 Thùy An
ANTĐ Ngỡ tưởng rằng thị trường đồ chơi trẻ em dịp Tết Trung thu năm nay sẽ “sạch” hơn khi vắng bóng những sản phẩm đồ chơi trẻ em bạo lực, thế nhưng, vừa qua, lực lượng chức năng lại phát hiện một lô hàng gồm các loại súng ngắn, súng AK, súng trường, cung tên... bằng nhựa đang tuồn vào thị trường Hà Nội.

Khoảng 15h30 phút chiều ngày 5/9, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTQLKT&CV và CAP Đồng Xuân, trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện một lô hàng đang được tập kết tại số 4 Đồng Xuân, phường Đồng Xuân, Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn nên đã kiểm tra hành chính.

ảnh 1
CAQ Hoàn Kiếm kiểm tra một số loại súng đồ chơi trẻ em giống y như súng thật

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong các thùng các tông hàng hóa là sản phẩm đồ chơi trẻ em bạo lực, nằm trong danh mục bị cấm buôn bán trên thị trường như: các loại súng, cung tên, đao, kiếm nhựa… Đặc biệt, trong số đó có nhiều loại súng nhựa làm giả dạng súng AK, súng trường, súng bắn đạn bi, có khả năng gây sát thương cao cho người sử dụng.

Chủ số hàng trên là Nguyễn Thị Hiền Dung, 55 tuổi, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, HN khai nhận, mua gom hàng của các đối tượng bán rong với số tiền gần 30 triệu đồng, sau đó bán lại kiếm lời từ 2 – 3 nghìn đồng/sản phẩm.

Cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý trước pháp luật.

Một số hình ảnh về đồ chơi bạo lực

ảnh 2
Một số mẫu súng
ảnh 3
Lô hàng này chứa toàn các sản phẩm đồ chơi trẻ em nguy hiểm
ảnh 4
Kiếm nhựa
ảnh 5
Súng bắn bóng
ảnh 6
Súng bắn đạn bi
ảnh 7
Súng ngắn nhựa

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top