Sức cầu tăng ở "đáy", giá vàng bật tăng mạnh mẽ

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Mức giá hiện tại đang thúc đẩy hoạt động mua vàng không chỉ tại những thị trường tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ và Trung Quốc, mà còn cả những quốc gia Đông Nam Á. Đây là một trong những động lực chính đẩy giá vàng bật lên trong những phiên gần đây.

Mở phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC trong nước tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC niêm yết tại các doanh nghiệp đầu mối Hà Nội và TP.HCM tăng khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng, ở mức 36,60 – 36,79 triệu đồng/lượng (Hà Nội) và 36,60 – 36,77 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giữ nguyên mức 36,66– 36,74 triệu đồng/lượng. Trong khi DOJI giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều mua và giữ nguyên chiều bán ở mức 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng mở phiên tăng khoảng 40-50 nghìn đồng mỗi lượng. Trong phiên, giá vàng tiếp tục nhích thêm khoảng 20 nghìn đồng/lượng.

ảnh 1

Sức cầu với vàng tăng mạnh ở mức giá đáy

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng giá vàng thế giới. Đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.203 USD/ounce, giảm 2 USD so với mức giá cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng khoảng 4 USD.

Giá vàng trong phiên chiều 6/9 nhờ hoạt động mua vào sôi động tại Ấn Độ đã ghi nhận mức cao nhất tại 1.207 USD/ounce. Tuy nhiên, sự yếu của đồng NDT trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về những biện pháp thuế quan của Mỹ cũng phần nào hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ đà tăng giá của vàng đã hạ nhiệt mặc dù các thông tin kinh tế tốt xấu đan xen. Bộ thương mại Mỹ thứ năm cho biết các đơn đặt hàng của các nhà máy Mỹ giảm 0,8% xuống còn 497,8 tỷ USD trong tháng 7. Trong khi dự báo của giới chuyên gia là giảm khoảng 0,6%.

Giá vàng đã phục hồi và lấy lại được ngưỡng 1.200 USD/ounce. Đây là một tín hiệu được giới quan sát cho rằng phản ánh sức mạnh của vàng sau khi mặt hàng này đã giảm khoảng 15% so với mức cao nhất 2018.

Theo trưởng nhóm phân tích thị trường của Think Markets UK, Naeem Aslam, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước khác cũng như là khủng hoảng tiền tệ tại nền kinh tế mới nổi đã hỗ trợ giá vàng.

Trước đó, đồng Peso của Argentina chạm mức thấp kỷ lục hồi đầu tuần. Đồng Rand của Nam Phi cũng đã vừa giảm 2% so với đồng đô la, chạm mức thấp nhất kể từ đầu 2016. Đồng Rand đã giảm 19% trong năm nay.

Sức cầu đối với vàng tăng lên mỗi khi giá xuống dưới 1.200 USD. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8 đã tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất trong vòng 15 tháng. Mức giá hiện tại không chỉ thúc đẩy hoạt động mua vàng tại thị trường tiêu thụ vàng lớn như Ấn Độ và Trung Quốc, mà còn cả những quốc gia Đông Nam Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top