Sử dụng nhân viên môi giới không có chứng chỉ hành nghề, Công ty Chứng khoán Shinhan bị phạt tiền

0 Hà Loan
ANTD.VN - Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vì bố trí nhân viên làm việc tại bộ phận môi giới khách hàng khi chưa có chứng chỉ hành nghề.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam.

Theo đó, phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Cụ thể, Công ty đã bố trí nhân viên làm việc tại bộ phận môi giới, ký kết các hợp đồng mở tài khoản chứng khoán, nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch chứng khoán cho khách hàng khi chưa có chứng chỉ hành nghề. Đến ngày 12/11/2019 Công ty đã khắc phục vi phạm, có Quyết định điều chuyển không để nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề làm việc tại bộ phận Môi giới.

ảnh 1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành 2 quyết định xử phạt 2 công ty chứng khoán về hoạt động môi giới chứng khoán (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công ty Chứng khoán Shinhan còn bị phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật về việc giao dịch có giá trị trên 10% tổng tài sản tại báo cáo tài chính gần nhất.

Cùng với xử phạt Công ty Chứng khoán Shinhan,  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần chứng khoán FPT. Công ty này bị phạt tiền 85 triệu đồng do vi phạm quy định về trách nhiệm của công ty chứng khoán trong việc thực hiện nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán. Trong năm 2019, khi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán cho khách hàng, Công ty cổ phần chứng khoán FPT không ký hợp đồng tư vấn đầu tư chứng khoán với khách hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top