Sơn Hà sẽ mở rộng đầu tư vào mảng bất động sản khu công nghiệp

0 Ngọc Khánh
ANTD.VN - Ngày 18/6, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua một số nội dung quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao.

Theo báo cáo của HĐQT, năm 2020, Tập đoàn Sơn Hà đặt mục tiêu doanh thu 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 88 tỷ đồng. Năm 2019, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn tương ứng đạt 4,807,1 tỷ đồng và 98,90 tỷ đồng; chia cổ tức năm 2019 tỷ lệ 10%, trong đó 5% mệnh giá bằng tiền, 5% bằng cổ phiếu.

Như vậy, so với năm 2019, mặc dù lợi nhuận kế hoạch năm 2020 của Sơn Hà có sụt giảm, nhưng tỷ lệ không lớn nếu xét trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ nền kinh tế trong nửa đầu năm nay.

Theo ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, việc duy trì kế hoạch kinh doanh ít biến động so với năm 2019 trong bối cảnh đại dịch như hiện nay cho thấy quá trình tái cấu trúc toàn diện toàn Tập đoàn Sơn Hà đã mang lại thành công ban đầu.

Dịch Covid-19 dù có ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh tháng 3, 4/2020, nhưng đã sớm được khôi phục trở lại từ đầu tháng 5/2020.

ảnh 1

Chủ tịch HĐQT Lê Vĩnh Sơn chúc mừng các thành viên mới gia nhập HĐQT

Báo cáo trước cổ đông, Chủ tịch HĐQT Lê Vĩnh Sơn đã đưa ra một số hoạt động cần tập trung chỉ đạo trong năm 2020, gồm: Tiếp tục kế hoạch tái cơ cấu Tập đoàn theo mô hình mới; Xây dựng và thực hiện đề án tái cấu trúc giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030; Kiện toàn hoạt động của HĐQT, Ban TGĐ, hệ thống kiểm soát nội bộ… theo một hệ thống quản trị mới, hiện đại, phù hợp với mô hình hoạt động của Công ty; Đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực quản lý; Đầu tư công nghệ thông tin, dây truyền máy móc thiết bị hiện đại, nâng cao quản trị rủi ro về pháp lý, kiểm soát nội bộ.

Việc tái cấu trúc này sẽ tạo ra một nền tảng vững mạnh cho Sơn Hà bước vào giai đoạn phát triển mới, với kỳ vọng bứt phá trong các giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh các mảng sản phẩm cốt lõi truyền thống đã tạo được vị thế trên thị trường, Tập đoàn cũng xác định đẩy mạnh các sản phẩm mới trong nhóm ngành hàng gia dụng; đồng thời phát triển các ngành mới như ngành nước (bao gồm sản xuất và cung cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải…); năng lượng tái tạo với sản phẩm điện mặt trời áp mái Free Solar (rooftop) và hạ tầng công nghiệp - bất động sản.

Đối với ngành nước, mới đây, Sơn Hà đã M&A Công ty cổ phần nước tại Lạng Sơn, năm 2020 dự kiến đóng góp khoảng 200 tỷ doanh thu từ nước. Dự kiến, cuối năm 2020 và những năm sau sẽ ghi nhận doanh thu tốt từ mảng nước.

Chia sẻ về việc đầu tư mảng bất động sản khu công nghiệp, ông Sơn cho biết, Sơn Hà đã tính toán trước đó về làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI và hiện có 3 dự án ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Tại cuộc họp lần này, Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Sơn Hà đã miễn nhiệm/bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị; thông qua việc sửa đổi Điều lệ Công ty theo hướng hoạt động theo mô hình mới là Ban Kiểm toán nội bộ trực thuộc Hội đồng quản trị thay cho mô hình cũ sử dụng Ban Kiểm soát.

Cụ thể, Đại hội thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT độc lập với ông Phan Thế Ruệ, ông Vi Công Khanh; đồng thời thông qua miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Lê Hoàng Hà.

Dựa trên kết quả bầu cử với tỷ lệ nhất trí cao, ông Nhữ Văn Hoan đã chính thức trở thành tân ủy viên HĐQT Tập đoàn Sơn Hà trong giai đoạn tiếp theo. Ông Hoan đang giữ vị trí Phó TGĐ thường trực Tập đoàn. Bên cạnh đó, Đại hội cũng bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT độc lập là ông Nguyễn Văn Dũng và ông Kiều Đức Lâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top