Sớm hiện thực hóa việc xây dựng các thành phố thông minh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tại Diễn đàn xã hội số châu Á (ASIA Digital Society Forum 2018 Hanoi) vừa tổ chức tại Hà Nội chiều 23-1, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ đến từ Nhật Bản chia sẻ, Việt Nam có nhiều lợi thế để sớm hiện thực hóa được việc xây dựng các thành phố thông minh.

ảnh 1Việt Nam đang nỗ lực để xây dựng các thành phố thông minh "Smart city" (ảnh minh họa)

Đây là diễn đàn do Tập đoàn Nikkei BP Intelligence của Nhật Bản tổ chức, với sự tham gia của đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Viện quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng). Tại diễn đàn này, các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản đã thảo luận cơ hội thiết lập một bức tranh toàn cảnh kỹ thuật số, đặc biệt liên quan đến tầm nhìn thành phố thông minh tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật bản, xã hội kỹ thuật số đang hình thành và phát triển nhanh chóng trên toàn cầu với những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực như Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo (AI).

Thông qua việc nâng cao kiến thức về dữ liệu lớn trong các lĩnh vực như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, kỹ thuật dân dụng và xây dựng, tài chính, y tế kết hợp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Việt Nam có thể hiện thực hóa được thành phố thông minh.

Ông Yasuhiro Kawai, Giám đốc Viện tư vấn Nikkei BP CleanTech cho rằng, Việt Nam đang trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng và phải đối diện với một loạt vấn đề đô thị như ùn tắc giao thông, cơ sở hạ tầng yếu kém  và thiếu hụt năng lượng.

Do vậy, diễn đàn này là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ, nâng cao hiểu biết về các chiến lược, giải pháp thiết kế khu đô thị bền vững hơn, tiện ích hơn, hay các công nghệ liên quan đến thành phố thông minh, lưới điện thông minh… nhằm giải quyết các vấn đề đô thị cụ thể để xây dựng thành công các thành phố thông minh tại Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top