Sớm di dời chợ tạm nông sản Dịch Vọng Hậu, hoàn trả mặt bằng theo quy hoạch của thành phố

0 Đức Trí
ANTD.VN - Chợ tạm nông sản thực phẩm Dịch Vọng Hậu (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) hay còn gọi là chợ sinh viên đang trong diện giải phóng mặt bằng, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch của thành phố Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và các quy định của pháp luật đất đai, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng đã thực hiện công tác GPMB thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp Constrexim tại ô đất có ký hiệu A1-2 thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, do Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam là Chủ đầu tư theo đúng quy định.

ảnh 1

Sớm di dời chợ tạm để hoàn trả mặt bằng theo quy định của thành phố

Đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã thu hồi đất và phê duyệt : 147/148 phương án/ 22.467,9 m2 đất. Hiện còn 1 phương án tổ chức (Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy) chưa phê duyệt (khu vực chợ tạm nông sản thực phẩm Dịch Vọng Hậu). 

Phần diện tích đất trên, ngày 15/8/2018, Chủ đầu tư có văn bản số 153/CVCTX báo cáo và đề nghị UBND Thành phố Hà Nội thu hồi.

Ngày 21/9/2018, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản số 7414/VP-ĐT giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, hướng dẫn UBND quận Cầu Giấy thực hiện theo quy định của Luật Đất đai.

 Ngày 16/10/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số. 8620/STNMT-CCQLĐĐ hướng dẫn Chủ đầu tư liên hệ với UBND quận Cầu Giấy để tiếp tục triển khai công tác GPMB.

Ngày 19/11/2018, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Thông báo số 147/TB-UBND về việc thu hồi đất thực hiện dự án.

Để thực hiện công tác GPMB dự án, ngày 27/12/2018, UBND quận Cầu Giấy có Văn bản 1871/UBND-TCKH, trong đó yêu cầu Ban quản lý chợ quận Cầu Giấy thông báo đến các hộ tiểu thương về việc GPMB dự án; không tiếp tục ký hợp đồng, không gia hạn hợp đồng từ ngày 01/01/2019, thực hiện thanh lý toàn bộ hợp đồng sử dụng diện tích bán hàng tại chợ năm 2018.

Như vậy, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng đang tiến hành công tác GPMB đối với phần diện tích đất tại khu vực chợ tạm nông sản thực phẩm Dịch Vọng Hậu thuộc chỉ giới thu hồi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Bà Phan Thị Thu Hà - Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Để thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng Hậu đã trực tiếp đối thoại với các tiểu thương và yêu cầu giữ gìn trật tự, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Nhà nước. Sau đó, Ban quản lý chợ Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy cũng đã có văn bản trả lời kiến nghị của các tiểu thương”.

Ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và các quy định pháp luật đất đai, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim thuộc khu đô thị (KĐT) mới Cầu Giấy theo quy định. Do đó, UBND quận đề nghị các đơn vị, tổ chức cũng như các hộ kinh doanh tại chơ thuộc chỉ giới GPMB dự án chấp hành nghiêm túc các nội dung thông báo, để đảm bảo công tác GPMB theo đúng quy định”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top