Sốc: Giá vàng "dựng đứng", có nơi tăng gần 1 triệu đồng/lượng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù giữ nguyên lãi suất cơ bản nhưng Fed đã phát đi tín hiệu sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới. Giá vàng trong phiên hôm nay đã tăng “dựng đứng”, trong nước có nơi tăng tới 950 nghìn đồng/lượng.

Hiện giá vàng nhẫn SJC định lượng 0,5 chỉ đàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 38,12 – 38,72 triệu đồng/lượng, định lượng 1 – 5 chỉ là 38,12 – 38,62 triệu đồng/lượng.

Với vàng miếng SJC 5 chỉ, doanh nghiệp này đang niêm yết giao dịch giá 38,17 – 38,44 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC 1 – 10 lượng giá 38,17 – 38,44 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng tại SJC đã tăng tới 770 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng tới 820 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Đáng nói, đây chưa phải là mức tăng cao nhất. Trên thị trường tự do, giá vàng có nơi đã tăng tới 950 nghìn đồng/lượng, đây là mức tăng lớn nhất 1 phiên trong nhiều năm trở lại đây. Hiện giá vàng phổ biến đang giao dịch quanh mức 38,20 – 38,40 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đã tăng mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Phiên đêm qua trên thị trường Mỹ, giá vàng thế giới đã gây bất ngờ khi tăng vọt lên mức 1.363 USD/ounce, tức là tăng tới 20 USD mỗi ounce. Chưa dừng lại ở đó, giá vàng trong phiên châu Á sáng nay tiếp tục tăng “dựng đứng” và đang giao dịch tại 1.378,2 – 1.379,2 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng thế giới đã chính thức phá đỉnh lịch sử 3 năm. Vàng bất ngờ tăng vọt sau khi Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày và đưa ra tuyên bố ngay trong chiều thứ 4 theo giờ địa phương.

Theo đó, Fed đã không thay đổi lãi suất cơ bản của đồng USD. Tuy nhiên, tuyên bố của FOMC cho biết Ủy ban sẽ hạ lãi suất trong những tháng tới nếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ bắt đầu chậm lại.

Tuyên bố của FOMC cho biết hy vọng việc mở rộng kinh tế của Mỹ sẽ tiếp tục nhưng những bất ổn về triển vọng này đã tăng lên. Khoảng một nửa số thành viên FOMC hy vọng Fed sẽ thực hiện ít nhất một lần giảm lãi suất trong năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top