SJC đã mua trở lại vàng miếng một chữ

0 Thái Nguyên

ANTĐ Sau khi tạm ngừng mua vàng miếng một chữ (sêri có một ký tự chữ ở phía trước) và các loại vàng không đủ tiêu chuẩn lưu thông như cong vênh, móp méo...

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã bắt đầu mua trở lại. Trước đó, nhiều người dân cũng như nhà đầu tư, cửa hàng vàng bức xúc và lo lắng vì SJC không mua vào các loại vàng miếng nêu trên.

Lý giải về việc tạm ngừng mua vàng SJC một chữ cũng như không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đại diện SJC cho biết, vàng miếng một chữ thực ra là số vàng được sản xuất thời điểm trước đây, về chất lượng không khác biệt so với vàng miếng hai chữ. Tuy nhiên, loại vàng miếng một chữ lại bị thị trường “từ chối”. Khi người dân bán loại vàng này công ty vẫn mua vào nhưng khi bán ra lại rất khó khăn.

 Bên cạnh đó, số lượng vàng móp méo, cong vênh cũng được thu mua vào khá nhiều, khoảng hơn 3.000 lượng. Trong khi đó, hạn mức gia công vàng móp méo, vàng một chữ cũng như các loại vàng không đủ tiêu chuẩn lưu thông khác của SJC trong giai đoạn cuối năm 2015 đã hết. Công ty SJC đã sử dụng hết hạn mức gia công vàng không đủ tiêu chuẩn lưu thông, được cấp trong năm 2015 là 65.000 lượng.

Lượng vàng miếng mua vào tồn kho lớn, gây mất cân đối vốn và có khả năng dẫn đến nhiều rủi ro. Vì vậy, SJC đã tạm ngưng mua vào, chờ được cấp phép gia công thêm. Sau khi NHNN có công văn chấp thuận cho SJC được gia công thêm 4.000 lượng vàng móp méo trong năm 2015, công ty đã tiếp tục mua trở lại các loại vàng một chữ và không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

Nhân viên Chi nhánh SJC miền Bắc cho biết: “Sau khi tạm ngưng việc mua vàng miếng SJC một chữ và các loại vàng móp méo, cong vênh... không đủ tiêu chuẩn lưu thông, hiện SJC đã chính thức mua trở lại bình thường”. Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng cho biết, công ty vẫn hỗ trợ khách hàng bằng việc thu mua bình thường các loại vàng nêu trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top