Sếp cũ bị khởi tố, cổ phiếu PNJ quay đầu lao dốc

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Trong 3 phiên liên tục, cổ phiếu PNJ điều chỉnh giảm với mức giảm tổng cộng 9.900 đồng kể từ ngày 11/3 – ngày bà Nguyễn Thị Cúc xin từ nhiệm Thành viên HĐQT doanh nghiệp này. Bà Cúc đã bị cơ quan Công an khởi tố 1 ngày sau đó.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán PNJ) vừa công bố thông tin về việc bà Nguyễn Thị Cúc xin từ nhiệm thành viên HĐQT, người công bố thông tin và chức danh thành viên Hội đồng quản trị công ty con của PNJ. Việc từ nhiệm được PNJ cho biết là vì lý do cá nhân, có hiệu lực từ ngày 11/6.

Tuy nhiên, ngày 12/6, tức chỉ 1 ngày sau đó, bà Nguyễn Thị Cúc đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngay sau thông tin này, PNJ đã có thông tin trấn an nhà đầu tư. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ cho biết, thực chất lý do bà Cúc bị cơ quan điều tra khởi tố về tội “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á (DAB).

ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Cúc bị khởi tố chỉ 1 ngày sau khi từ nhiệm thành viên HĐQT PNJ

Theo PNJ, trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát DAB, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập chứ không phải đại diện do PNJ đề cử. PNJ cũng cho rằng, là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán, bà Cúc khá chặt chẽ trong phần thực thi trách nhiệm của mình.

Về trách nhiệm của bà Cúc tại PNJ, doanh nghiệp này cho biết, bà Cúc đã không còn giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 31/5/2017. Hiện nay với vai trò là Thành viên HĐQT việc bà Cúc từ nhiệm cũng không làm ảnh hưởng đến Công ty cũng như HĐQT PNJ.

Được biết, việc bà Nguyễn Thị Cúc bị khởi tố nhằm điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại DongA Bank. Trong vụ án này, bà Cúc được nhắc đến với vai trò Nguyên Trưởng ban kiểm soát DAB.

Trước đó cuối năm 2016, C46 đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của DAB vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc DongA Bank. Ông Trần Phương Bình là chồng bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT PNJ).

Trong phiên giao dịch ngày 13/6, cổ phiếu của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán PNJ) đã giảm 3.500 đồng (2%). Trước đó, ngày 12/6, cổ phiếu này cũng đã mất 2,2%, tương đương 4.000 đồng; ngày 11/6 mất 0,9% (1.700 đồng).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top