Sẽ kiểm tra thuế các cơ sở bán hàng xách tay

0 Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng xách tay và báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30-11.

Trong văn bản mới đây gửi Cục Thuế các địa phương, Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này đã nhận được công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ nội dung báo chí phản ánh về hàng hóa xách tay chưa qua kiểm định được bày bán công khai trên thị trường với số lượng lớn.

Qua đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thuế với các cơ sở kinh doanh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích để chủ động nắm thông tin, xác định các trường hợp rủi ro, xử lý kịp thời.

ảnh 1

Các cơ sở bán hàng xách tay sẽ được tăng cường kiểm tra (Ảnh minh họa)

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các đơn vị địa phương trao đổi thông tin phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác điều tra, xác minh, xử lý các cơ sở kinh doanh hàng xách tay nói trên chưa qua kiểm định, bày bán công khai ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách. Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 30-11.

Trước đó, một số phương tiện thông tin đại chúng đã có bài viết về hàng hóa nhập ngoại không rõ nguồn gốc, đặc biệt là tại phố Nguyễn Sơn (Hà Nội). Tại đây, các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa, thuốc lá hay rượu mạnh… đều được các cửa hàng bày bán công khai. Các bài viết cũng dẫn nguồn thông tin cho rằng, những mặt hàng tại đây phần lớn không có hóa đơn, là hàng trốn thuế. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top