Sau cuộc họp của FED, giá vàng xuyên thủng mốc quan trọng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau cuộc họp hôm qua của Fed, USD đã tăng mạnh 0,73% và lên mức 96,50 điểm. Sức mạnh của đồng đô la đã góp phần làm suy yếu giá vàng khiến giá vàng trong nước và thế giới đều tuột dốc.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống. Giá vàng  SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,35 – 36,51 triệu đồng/lượng; cho thị trường Hà Nội là 36,35 – 36,53 triệu đồng/lượng. Các mức giá này đã cùng giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty CP SJC niêm yết tại TP.HCM là 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng; tại thị trường Hà Nội là 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng, cùng giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

ảnh 1

Giá vàng có bước giảm đáng kể sau cuộc họp của Fed

Như vậy, so với mặt bằng đầu giờ sáng qua, giá vàng phiên hôm nay đã có mức giảm đáng  kể, khoảng 40 – 50 nghìn đồng mỗi lượng, thiết lập mức giá thấp nhất trong hơn 1 tháng qua. USD/ounce. Giá vàng trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam cũng có diễn biến không mấy lạc quan, khi xuống dưới mốc 1.220 USD/ounce.

Cuối phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tháng 11. Cuộc họp khẳng định, thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng, các hoạt động kinh tế tiếp tục tăng với tốc độ mạnh. Đúng như dự đoán, cuộc họp lần này một lần nữa củng cố mục tiêu tăng lãi suất đồng USD của Fed vò tháng 12 tới.

Sau cuộc họp hôm qua của Fed, đồng đô la đã tăng mạnh 0,73% và lên mức 96,50 điểm. Sức mạnh của đồng đô la đã góp phần làm suy yếu giá vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top