Sau 1 tuần thực hiện Nghị định 41: Có 14.500 hồ sơ xin gia hạn thuế, tiền thuê đất

0 Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Thuế cho biết, qua thông tin báo cáo nhanh trên hệ thống CNTT của ngành Thuế, đến ngày 17/4/2020 (tức là hơn 1 tuần kể từ thời điểm Nghị định 41 được thông qua), đã có hơn 14.500 hồ sơ nộp giấy đề nghị gia hạn.

Tổng cục Thuế cho biết, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP (ngày 08/04/2020) về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Thuế tổ chức triển khai việc tiếp nhận và xử lý đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được áp dụng các quy định về gia hạn.

ảnh 1Tổng cục Thuế khuyến khích người nộp thuế nộp hồ sơ gia hạn thuế bằng phương thức điện tử

Về công tác thực hiện, theo Tổng cục Thuế, hiện nay trên 98% người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức và một số người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân kinh doanh đã thực hiện thủ tục khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người nộp thuế trong mùa dịch Covid-19, Tổng cục Thuế đã hỗ trợ và khuyến khích người nộp thuế gửi hồ sơ đề nghị gia hạn đến cơ quan thuế theo phương thức điện tử.

Trường hợp người nộp thuế không thể thực hiện gửi hồ sơ điện tử vì lý do bất khả kháng thì hướng dẫn người nộp thuế gửi hồ sơ theo đường bưu chính, hạn chế tối đa việc nộp hồ sơ tại cơ quan thuế.

Theo quy định tại Nghị định, thời hạn nộp hồ sơ đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất chậm nhất là 30/7/2020, tức là còn hơn 3 tháng nữa và quyền lợi về gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất của người nộp thuế vẫn được đảm bảo nếu người nộp thuế gửi hồ sơ trước thời hạn này, vì vậy các cơ quan thuế cho biết sẽ đảm bảo thực hiện và không gây nên áp lực cho người nộp thuế về mặt thời gian cũng như không quá tải cho việc xử lý của cơ quan thuế các cấp.

Thông tin về kết quả thực hiện, Tổng cục Thuế cho biết, qua báo cáo nhanh trên hệ thống CNTT của ngành Thuế, đến ngày 17/4/2020 (tức là hơn 1 tuần kể từ thời điểm Nghị định được thông qua), đã có hơn 14.500 hồ sơ nộp giấy đề nghị gia hạn.

“Hiện cơ quan thuế các cấp vẫn đang tiếp tục nhận giấy đề nghị gia hạn, sẵn sàng tiếp nhận những vướng mắc, khó khắn của người nộp thuế” – Tổng cục Thuế cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top