Sát Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Chứng khoán khởi sắc đẩy giá vàng đi xuống

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Việc Tổng thống Mỹ Donal Trump trì hoãn việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc đã giúp những thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á cùng đi lên, gây áp lực lên giá vàng.

Sáng nay, giá vàng trong nước gần như không biến động, một số doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ. Cụ thể, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên mức chốt phiên hôm qua, 36,87 – 37,07 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 36,87 – 37,09  triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tập đoàn DOJI giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng vàng, hiện đang giao dịch tại 36,98 – 37,07 triệu đồng/lượng. PNJ giảm 20 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,9 – 37,1 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng miếng trong nước giảm nhẹ. Với diễn biến liên quan đến thông tin kinh tế chính trị từ thị trường thế giới, nhiều nhà phân tích cho rằng trong ngắn hạn kim quý vàng sẽ có nhiều đợt sóng biến động mạnh.

Thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ vàng hoặc đang có xu hướng mua vàng vào đều đang nghe ngóng thêm các kênh thông tin để chờ cơ hội. Giao dịch trong phiên vẫn chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc người dân mua vàng tích trữ.

ảnh 1

Giá vàng giảm trước sức ép của đồng USD và chứng khoán

Trên thế giới, giá vàng sáng nay giảm về mức 1.329 USD/ounce. Giá vàng thoái lui trước áp lực của thị trường chứng khoán khi Tổng thống Trump đã quyết định trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Ông Trump cho biết, việc trì hoãn này là kết quả của những “tiến bộ đáng kể” giữa hai bên về những vấn đề cơ bản đang được đàm phán và cho rằng ông kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu tiếp tục đạt được các tiến bộ.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ về việc gia hạn thời hạn tăng thuế đã khiến đồng USD xuống giá, qua đó đẩy giá vàng đi lên. Ngoài ra, giá vàng tại châu Âu và New York có thể phải chịu sức ép từ thị trường chứng khoán.

Tại châu Á, thị trường chứng khoán đã lên đến mức đỉnh của 5 tháng khi việc hoãn tăng thuế làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn, đồng thời gây sức ép lên vàng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng giá vàng mặc dù có sự điều chỉnh nhưng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn kinh tế và rủi ro địa chính trị gia tăng trong năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top