Sành điệu với Mobiado

0 Trang Đoan
(ANTĐ) - Mobiado - điện thoại chỉ dành cho giới “quý tộc” - Đúng như lời quảng cáo của hãng Mobiado, nếu Vertu là thương hiệu đi cùng với Roll Royce hào nhoáng, thì thương hiệu Mobiado lại gắn liền với Ferrari, nhãn hiệu xe đua thể thao nổi tiếng của Fiat - Italia.

Sành điệu với Mobiado

(ANTĐ) - Mobiado - điện thoại chỉ dành cho giới “quý tộc” - Đúng như lời quảng cáo của hãng Mobiado, nếu Vertu là thương hiệu đi cùng với Roll Royce hào nhoáng, thì thương hiệu Mobiado lại gắn liền với Ferrari, nhãn hiệu xe đua thể thao nổi tiếng của Fiat - Italia.

Mobiado có vỏ bằng gỗ Cocobolo, một loại gỗ tương đối quý và hiếm, chỉ có dọc bờ biển Mexico và Trung Mỹ. Vật liệu chế tạo mặt và lưng máy vốn là hợp kim nhôm dùng trong sản xuất vỏ máy bay và xe đua Công thức 1, sau quá trình anodize hóa, miếng nhôm trở nên chắc và cứng, chịu được lực, nhiệt, hóa chất, mà vẫn nhẹ.

Các ký tự nhỏ và mảnh trên bàn phím được khắc bằng laser giống công nghệ sản xuất các xe đua đắt tiền, còn các phím điện thoại bằng thép không gỉ sản xuất theo công nghệ làm đồng hồ tại Thụy Sỹ. Để nhận diện một chú “dế” thuộc hàng đẳng cấp này, và để có được những thông tin như trên chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của một “tay” ghiền Mobiado, đó là anh Hà Đăng Quang, chủ cửa hàng café mobile Luminoso ở phố Núi Trúc.

Và cũng theo anh Quang, Mobiado được chia ra làm hai loại, một loại được sản xuất mang tính phổ thông được bán với giá khoảng 1.800 USD. Một loại Limited Editor trên toàn thế giới chỉ có 200 chiếc được bán với giá 2.300 USD...

Những chiếc điện thoại Mobiado “xịn” vào thị trường Việt Nam khoảng thời gian cuối năm 2005, đầu năm 2006. Ngay lập tức, đến cuối năm 2006, những chiếc điện thoại Mobiado đầu tiên được làm hoàn toàn bằng tay, được “độ” lên từ những chiếc điện thoại khác bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Theo anh Quang, tính đến thời điểm này cũng có khoảng 6 đến 7 chỗ “độ” điện thoại Mobiado. Hiện nay muốn làm một chú Mobiado, những điện thoại dòng Nokia phổ thông giá rẻ trên thị trường như N1110i, 6230, 6030, 1610… là sự chọn lựa hàng đầu. Những chú điện thoại này sau khi được mua về sẽ trải qua giai đoạn sơ chế, toàn bộ phần vỏ được tháo bỏ, phần ruột máy được giữ lại để chế tác Mobiado.

Quan trọng nhất của một chiếc điện thoại Mobiado là phần vỏ bên ngoài, anh Quang cho biết hiện ở Việt Nam, loại gỗ chắc và gỗ mun sẽ là ưu tiên hàng đầu cho việc chế tác theo mẫu Mobiado bởi lý do hai dòng gỗ trên có thể chịu đựng được thời tiết, không bị cong vênh khi chạm, trổ, khắc, tiện…

Hệ thống phím tùy theo yêu cầu của khách hàng, có thể bằng vàng, bạc, đá quý cùng có thể đáp ứng được, nhưng hiện nay phổ biến là phím được làm bằng inox đảm bảo cho tính tiện lợi và sự lâu bền.

Người chơi và chuộng “dế” Mobiado thường khó để theo đuổi một model Mobiado đích thực, chính vì vậy việc tìm đến những nơi nhận đặt hàng vỏ gỗ, “độ” giống loại điện thoại cao cấp này thường được mọi người truyền tai nhau “sự lựa chọn tối ưu”. Một bộ vỏ gỗ Mobiado có giá từ 500 đến 600 nghìn đồng, nhưng sau lưng không khắc chữ Mobiado mà đề là Mobiaddo.

 Sự đặc biệt mà người chơi chọn đến những chú Mobiado được “độ” bởi một lẽ vỏ chiếc điện thoại này hoàn toàn được làm bằng tay. Theo anh Quang thì lên đến 80% chiếc vỏ gỗ điện thoại này được làm bằng tay trừ hai dụng cụ là máy mài và khoan.

Trang Đoan

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top