Samsung SDS đầu tư 25% cổ phần của CMC

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ông Nguyễn Trung Chính- Chủ tịch CMC cho biết, việc hợp tác chiến lược với Samsung SDS nhằm mục đích đưa CMC trở thành công ty toàn cầu, nhắm đến thị trường khu vực và thế giới với doanh số tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

ảnh 1

CMC và Samsung SDS hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ

Ngày 26-7, Samsung SDS và CMC đã chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược. Theo đó, Samsung SDS sẽ đầu tư 25% cổ phần của CMC. Đây là hợp đồng đầu tư với sự hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. Hợp tác với Samsung SDS, Tập đoàn CMC sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC.

Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm Nhà máy thông minh (Smart Factory), Giải pháp An toàn thông tin (Security), Điện toán đám mây (Cloud), Hệ thống Quản lý Tòa nhà thông minh (Building Management System), lĩnh vực IoT và Giải pháp văn phòng và cửa hàng số ( Digital Signage & NexShop ). Hai bên tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data. Trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Chính cho hay, chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới sẽ thành công ty toàn cầu để nhắm đến thị trường khu vực và ra thế giới. "Chúng tôi sẽ đem dịch vụ của mình đến Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác… Chúng tôi sẽ đầu tư khoản tiền này để cho hạ tầng và nâng cao năng lực công nghệ”- ông Nguyễn Trung Chính nói. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top