Ra mắt ứng dụng thông minh: Mua hàng được tích điểm và đổi thành tiền mặt

0 Di Linh
ANTD.VN -Chỉ bằng một chiếc điện thoại có kết nối Internet, người tiêu dùng từ nay đã có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ mua hàng tin cậy, đồng thời tích điểm và đổi thành tiền mặt để chi tiêu.

Theo đó thay vì phải mang rất nhiều loại thẻ khi đi ra ngoài, với ứng dụng Smart Think, người tiêu dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Trên thực tế, Smart Think là một ứng dụng để thay thế tất cả các loại thẻ tích điểm, thẻ thanh toán.

Cụ thể, trước đây thẻ tích điểm được làm bằng giấy, sau đó được chuyển sang thẻ cứng và thẻ từ để tránh bị ướt hay nhàu nát. Tuy nhiên, ngay cả thẻ từ được cho là có nhiều ưu điểm song vẫn còn một số nhược điểm nhất định.

Ví dụ như đối với cửa hàng sẽ là chi phí phát hành thẻ, khó quản lý hay khó tương tác với khách hàng. Trong khi đó, người  sử dụng sẽ phải mang theo thẻ này bên người, rất dễ dẫn đến trường hợp bị để quên. Nhất là hiện nay các thẻ tích điểm đều có thời hạn nhất định, cũng như chỉ được sử dụng ở cửa hàng hay chính hệ thống phát hành thẻ. Bởi vậy sự ra đời của Smart Think hứa hẹn sẽ giúp người dùng loại bỏ được hoàn toàn những nhược điểm này.

ảnh 1

Bên cạnh đó, ứng dụng Smart Think còn mang tới cho người dùng một cách thức mua sắm mới thông mình và hiệu quả. Theo đó, người dùng có thể tải ứng dụng Smart Think miễn phí trên tất cả các nền tảng trên di động mà chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút sau đã có trong tay rất nhiều địa chỉ mua sắm tin cậy được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Các địa điểm mua sắm sẽ hiện ra dưới dạng bản đồ, trong bán kính khoảng 20km. Không chỉ vậy, người dùng còn có cơ hội tích điểm khi mua sắm thông qua các cửa hàng được liên kết với Smart Think.

ảnh 2Theo chia sẻ của ông Đỗ Xuân Quế, Phó chủ tịch  Công ty Cổ phần Công nghệ Smart Think, thì với mỗi 5.000 điểm (mỗi điểm tương đương với 1000 đồng) tích được thông qua mua sắm, khách hàng sử dụng ứng dụng Smart Think có thể đổi lấy 4 triệu đồng tiền mặt, hoặc sử dụng chính số điểm này để mua sắm những mặt hàng có giá trị tương đương với số tiền quy đổi. Số điểm tích được ngày càng nhiều nếu người tiêu dùng tích cực mua sắm thông qua các chuỗi cửa hàng xuất hiện trên ứng dụng Smart Think. Song song đó, nếu muốn thì người dùng cũng có thể chuyển số điểm tích được cho một tài khoản khác mà mình muốn gửi tặng.

ảnh 3

Điểm nổi bật nữa của ứng dụng này chính là giúp người dùng có thể quản lý chi tiêu, bạn sẽ biết mình đã tiêu vào những mặt hàng nào, cũng như biết trước số tiền mà mình sẽ phải bỏ ra cho những mặt hàng đã lựa chọn.

ảnh 4

Bên cạnh phần mềm miễn phí cho người sử dụng và tiêu dùng, đại diện Công ty CP Công nghệ Smart Think cho biết, ứng dụng này cũng sẽ mang tới cho doanh nghiệp một phần mềm tương tự giúp kết nối với những khách hàng có cài đặt ứng dụng Smart Think. Theo đó, thông qua ứng dụng, chủ một cửa hàng có thể đăng tải các sản phẩm nổi bật, hay mức giá sản phẩm mà họ muốn bán… Qua ứng dụng này, chủ cửa hàng cũng như khách mua hàng có thể đánh giá chất lượng qua lại lẫn nhau, tăng thêm mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng có mặt trên ứng dụng.

Dù là một ứng dụng khá mới mẻ, song những người sáng lập đang rất hy vọng Smart Think sẽ thay đổi cách thức mua sắm của người Việt, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top