Ra mắt thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công mạng

0 Hà Linh
ANTĐ Công ty An ninh mạng Bkav vừa ra mắt thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công Bkav Network Inspector.

         ảnh 1
                  Bkav Network Inspector giúp phát hiện và cảnh báo tấn công hệ thống mạng


Đây là giải pháp giúp các cơ quan, doanh nghiệp kiểm soát các cuộc tấn công vào hệ thống mạng của mình. Bkav sẽ đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp quy mô lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bkav Network Inspector là thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công sớm theo thời gian thực, dựa trên cơ chế phân tích các kết nối mạng và diễn biến sự kiện trên máy chủ. Hệ thống bao gồm thiết bị xử lý trung tâm và các bộ cảm biến được cài đặt trên máy chủ. Mọi thông tin thay đổi trong hệ thống mạng đều được các cảm biến liên tục báo về thiết bị trung tâm. Từ đó, Bkav Network Inspector phân tích và xác định dấu hiệu tấn công để cảnh báo cho đội ngũ quản trị qua SMS, email.

Vài năm trở lại đây, các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp. Đặc biệt, hệ thống website của các cơ quan, doanh nghiệp luôn là đích nhắm hấp dẫn của hacker. Tại Việt Nam, chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay hơn 3.000 doanh nghiệp đã bị tin tặc tấn công. Trên thế giới, an ninh mạng cũng luôn diễn biến bất ổn. Ngày 20-3 vừa qua, thế giới rúng động bởi vụ tấn công tại Hàn Quốc khiến mạng máy tính của hàng loạt ngân hàng, đài truyền hình lớn của quốc gia này tê liệt với khoảng 32.000 máy chủ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Đức- Giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Bkav, hiện nay, hầu hết hệ thống mạng của các cơ quan doanh nghiệp Việt Nam chưa được trang bị các giải pháp phát hiện và cảnh báo tấn công. Đây chính là lỗ hổng lớn làm giảm khả năng ứng phó kịp thời với các sự cố về an ninh mạng.

Bkav Network Inspector có 2 dòng thiết bị, phù hợp với quy mô của các doanh nghiệp. Dòng SMB dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Dòng Enterprise sử dụng cho các doanh nghiệp có quy mô lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top