Quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng: Cần sớm triển khai quy hoạch 5G

0 Hà Linh
ANTD.VN - Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Cục Tần số Vô tuyến điện phải nghiên cứu quy hoạch tần số, để sớm triển khai thử nghiệm công nghệ 5G và báo cáo vấn đề này trong quý IV-2018.

ảnh 1

5G mang lại nhiều lợi ích trong xây dựng nền kinh tế số

Theo thông báo kết luận của Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8-2018, Cục Tần số Vô tuyến điện phải nghiên cứu quy hoạch tần số để sớm triển khai thử nghiệm công nghệ 5G và báo cáo vấn đề này trong quý IV-2018.

Trước đó, tại buổi làm việc với Bộ TT-TT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải khẩn trương phân bổ quyền sử dụng băng tần 2.6GHz cho các doanh nghiệp viễn thông để nâng cao chất lượng dịch vụ 4G và phát triển 5G.  

Theo thống kê thì tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ 75 trên thế giới.

Theo ông Jim Cathey, Phó Chủ tịch cấp cao và Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Ấn Độ của Qualcomm, không bao giờ là quá sớm để hoạch định tương lai và thực hiện quy hoạch. Việc lập kế hoạch sớm giúp thiết lập những nền tảng cần thiết cho các công nghệ tương lai.

Ủng hộ việc Việt Nam sẽ nhanh chóng thiết lập mạng 5G, ông Denis Brunetti- Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cho hay: “Chúng tôi tin chắc rằng các quốc gia tiên phong trên con đường 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành của họ được đẩy mạnh hơn".

Theo báo cáo Thương mại về "Tiềm năng 5G" của Ericsson, ước tính các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam sẽ có cơ hội đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi sử dụng công nghệ 5G để giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top