PVC lên tiếng về thông tin "thanh lý tài sản vì kinh doanh chật vật"

0 Hà Loan
ANTD.VN - Chiều nay 16-1, Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã lên tiếng xung quan thông tin một số báo nêu về việc doanh nghiệp này kinh doanh chật vật nên rao bán thanh lý tài sản.

Thông cáo PVC phát đi khẳng định bài viết “Kinh doanh chật vật, PVC rao bán ô tô” mà một số báo đăng tải trong ngày 15-1 “có những nội dung phản ảnh chưa thực sự khách quan về việc bán thanh lý tài sản của PVC”.

Theo đó, ngày 22-12-2017, Tổng công ty đã đăng công khai Thông báo Bán thanh lý tài sản của Tổng công ty. Tài sản thanh lý bao gồm 3 xe ô tô: 1 xe Ford Everest 7 chỗ (đăng ký năm 2008), 1 xe Hyundai Santafe 7 chỗ (đăng ký năm 2009), 1 xe Honda Civic 5 chỗ (đăng ký năm 2008).

PVC cho biết đây là những phương tiện đã hết khấu hao và Tổng công ty PVC không còn nhu cầu sử dụng nên tiến hành bán thanh lý theo hình thức chào giá cạnh tranh.

 “Các thủ tục bán thanh lý tài sản này đang được Tổng công ty PVC tiến hành theo đúng quy định của pháp luật” – thông cáo của PVC viết, đồng thời khẳng định hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh và các mặt hoạt động khác của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường. “Tập thể CBCNV PVC đang đoàn kết, quyết tâm vì mục tiêu đưa Tổng công ty vượt qua những khó khăn, thử thách trong gian đoạn hiện nay”.

Trước đó, trên một số tờ báo đã đưa thông tin PVC thanh lý 3 chiếc ô tô như nêu trên. Toàn bộ số tài sản trên được ra bán cho các cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty. Ngoài ra, các đơn vị trong và ngoài Tổng công ty có nhu cầu cũng được đăng ký tham gia mua lại 3 chiếc ô tô này. Các đối tượng khi tham gia sẽ phải đóng một khoản tiền đặt cọc là 20 triệu đồng.

Hoạt động thanh lý tài sản của PVC diễn ra trong bối cảnh hàng loạt nguyên lãnh đạo của tổng công ty này phải ra hầu tòa, còn công tác sản xuất kinh doanh vẫn chật vật. Năm 2017, PVC ước lỗ hợp nhất 472,5 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top