Prudential và hành trình 5 năm "Cùng xây tương lai"

0 PV
ANTD.VN - Prudential Việt Nam (Prudential) vừa khép lại hành trình 5 năm "Cùng xây tương lai" bằng sự kiện khánh thành "Trường học an toàn" tại Quảng Trị ngày 26/04 và Hà Giang ngày 16/05 vừa qua. Đây là 2 trong số 26 điểm trường được xây dựng đặc biệt theo mô hình “Trường Học an toàn” tại khu vực thường xuyên hứng chịu những tổn thất nặng nề bởi thiên tai.

Sau 5 năm triển khai, tổng nguồn vốn tài trợ tại Việt Nam đạt 33,6 tỷ đồng, dùng nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường nhằm mang đến một cơ sở học tập tốt hơn cho gần 2.000 học sinh tại các tỉnh thành vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Các ngôi trường trong khuôn khổ dự án “Cùng xây tương lai” được xây dựng chắc chắn và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, cùng hệ thống công trình phụ trợ đạt chuẩn, đảm bảo môi trường học tập an toàn, tiện nghi, sạch sẽ.

Trong đó, trường Nà Dé tại Hà Giang và Ba Ngày tại Quảng Trị là 2 điểm trường được xây dựng theo mô hình “Trường học an toàn”, là  mô hình đáp ứng các nội dung về cơ sở vật chất an toàn trong ứng biến với rủi ro thiên tai gồm trường học có vị trí và thiết kế an toàn; trường học có thiết bị, phương tiện ứng phó khẩn cấp khi xảy ra thiên tai và trường còn có thể dùng làm nơi trú ẩn cho cộng đồng dân cư địa phương.

Ngoài ra, giáo viên được tập huấn về Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; học sinh được chỉ dẫn để biết cách ứng phó trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra... Việc xây dựng “Trường học an toàn” là minh chứng cho nỗ lực của Prudential nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô giáo trước tác động của thiên tai, đồng thời góp phần không nhỏ trong kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai của ngành giáo dục giai đoạn 2011 - 2020.

ảnh 1

Bên cạnh đó, Prudential còn triển khai “Hành trình gắn kết yêu thương” với chuyến xe chở 400 tình nguyện viên thăm lại 24 ngôi trường do Prudential xây dựng để tìm hiểu, động viên thầy và trò sau khi có cơ sở học tập mới. Tại mỗi chặng dừng chân, đoàn tình nguyện của Prudential Việt Nam đã tham gia những hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường, tặng sách, trang hoàng phòng học, tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như vui lễ Trung thu, chơi trò chơi cùng với các em học sinh…

Chia sẻ về chặng đường 5 năm này, ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Đây quả thực là một hành trình đầy cảm xúc. Chứng kiến các cơ sở giáo dục do Prudential xây dựng khang trang, cũng như niềm vui rạng ngời trên gương mặt của thầy cô giáo, các em học sinh và quý vị phụ huynh là sự khích lệ đáng trân trọng dành cho chúng tôi. Và đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục tìm kiếm và triển khai những sáng kiến vì tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top