Pin của Microsoft Lumia 535 có “khủng” như giới thiệu?

1 Mạnh Cường (Tổng hợp)

ANTĐ Microsoft đưa ra những thông số về thời lượng sử dụng pin của chiếc Lumia 535 như thoại 3G là 13h, lướt Web bằng wifi liên tục trong 8,5h và phát video là 6,5h.

Cuộc chiến ở phân khúc giá rẻ đang diễn ra vô cùng khốc liệt khi mà hầu hết các hãng điện thoại tên tuổi đều có những con át chủ bài của riêng mình. Microsoft đã rất khôn ngoan khi chủ động kế thừa sự thành công của model Nokia Lumia 520 để cho ra đời chiếc Lumia 535.

Sở hữu màn hình IPS LCD 5 inch có mật độ điểm ảnh đạt 220 ppi, camera trước và sau cùng sở hữu độ phân giải 5MP hỗ trợ chụp ảnh selfire. Máy được trang bị chip lõi tứ Snapdragon-200 1.2GHz, ram 1G, bộ nhớ trong 8G có thể mở rộng tối đa đến 128GB bằng thẻ microSD.

Là chiếc điện thoại đầu tiên gắn thương hiệu Microsoft trên sản phẩm, Microsoft đặc biệt nhấn mạnh tới một vấn đề rất được khách hàng quan tâm khi lựa chọn một chiếc smartphone là dung lượng pin, nên đã trang bị cho Lumia 535 loại pin 1950mAh, có thời lượng sử dụng được giới thiệu rất ấn tượng.


ảnh 1Sau khi chia tay NOKIA, Lumia 535 là chiếc điện thoại Lumia đầu tiên gắn thương hiệu Microsoft

Trên trang chủ Microsoft đưa ra những thông số về thời lượng sử dụng pin của chiếc Lumia 535 như thoại 3G là 13h, lướt Web bằng wifi liên tục trong 8,5h và phát video là 6,5h. GSMArena đã thử nghiệm để đánh giá thời lượng sử dụng pin của Lumia 535. Lưu ý, thiết bị tham gia đánh giá ở đây là loại hỗ trợ 2 SIM.

Đầu tiên là khả năng đàm thoại 3G, quá trình đánh giá chỉ thử nghiệm trên 1 sim. Kết quả thử nghiệm là 12h15, cũng khá khớp so với thông số mà nhà sản xuất đưa ra.

Tiếp theo, thử nghiệm khả năng lướt web có hỗ trợ script liên tục. Lúc này thời lượng sử dụng của Lumia 535 khá tồi, khi chỉ đạt được 5h21 so với quảng cáo 8,5h của nhà sản xuất. Có thể do sở hữu màn hình lớn và phần mềm tối ưu chưa tốt, dẫn đến việc ngốn pin hơn so với thông số Microsoft đưa ra.


ảnh 2Bảng đánh giá một số thông số thử nghiệm pin của Lumia 535

Cuối cùng, khi thực hiện phát video 30ph chiếc Lumia 535 sụt mất 10% pin. Như vậy, nếu phát liên tục thì thời lượng sử dụng cũng chỉ khoảng trên 5h và kết quả thử nghiệm thực tế ở hạng mục này là 5h27.

Khi chuyển sang chế độ standby trong điều kiện cả 2 SIM đều hoạt động, máy có thể chờ 8 - 9 ngày. Nếu chỉ sử dụng 1 SIM thì thời gian chờ có thể được tăng thêm từ 2 - 3 ngày tùy điều kiện.

Như vậy nếu mỗi ngày chỉ sử dụng 1h thoại, lướt Web liên tục 1h và xem 1h video thì người dùng có thể sử dụng Lumia 535 trong 2 ngày mà không phải sạc pin.

Tuy nhiên, nếu tắt chế độ 3G, các ứng dụng chạy ẩn và điều chỉnh độ sáng màn hình thấp thì thời lượng sử dụng cũng có thể kéo dài thêm.

Rõ ràng là với một chiếc smartphone 2 SIM màn hình lớn thì thời lượng pin sử dụng như vậy được coi là khá ấn tượng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Võ Chí Công

tuần trước mình mua 1 con lumia 535 ở Thế giới DĐ dùng thấy ghét quá; nhiều khi phải bấm vào màn hình cảm ứng đến lần thứ 2,3,4.. mới được, nhất là lúc chơi game mới điên ... hôm qua mang đến báo lỗi thì được trả lời là máy k bị lỗi. Trả lại máy mất toi 350k . dù sao cũng cảm ơn TGDĐ cho mình trả lại -10% chứ ôm cái của nợ này càng ghét) (mình có nghe Microsof sẽ cung cấp bản vá lỗi vào ngày 27/12. nhưng dù sao " đã què thì có chữa trị mấy cũng thành kẻ bị tật thôi" )

Cùng chuyên mục
Top