Phó Tổng giám đốc Vinacafe viết "tâm thư", Tổng Giám đốc nhận quyết định nghỉ hưu

0 Hải Dương
ANTD.VN - Hôm nay 31/3, Bộ NN&PTNT đã trao quyết định nghỉ hưu cho Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đối với ông Nguyễn Nam Hải.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết, ông Nguyễn Nam Hải nghỉ hưu là theo chế độ, chứ không liên quan đến việc cổ phần hóa (CPH) tại Vinacafe.

Theo quyết định, ông Nguyễn Nam Hải sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 31/3, người được chọn thay ông Hải là ông Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc Vinacafe Việt Nam.

ảnh 1

Ông Nguyễn Nam Hải, TGĐ Vinacafe vừa nhận quyết định nghỉ hưu hôm nay

Trước đó, ông Lê Đình Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Cà phê 706 trực thuộc Vinacafe đã có "tâm thư" phản ánh. 

Theo ông Hoàng, dù sở hữu một diện tích canh tác lớn nhưng hiệu quả kinh doanh của Vinacafe quá kém, chất lượng cafe ngày một đi xuống; các doanh nghiệp trực thuộc không lo đầu tư... Những khó khăn này đã khiến quá trình cổ phần hóa tại Vinacafe chậm trễ.

Theo Thứ trưởng Hà Công Tuấn, ông đã đọc được bức “tâm thư” của ông Lê Đình Hoàng. “Bức thư đó đã nói đúng thực trạng hiện nay ở  Vinacafe. Đối với việc cổ phần hóa tại Tổng Công ty này, Bộ đã có chiến lược CPH và đã được phê duyệt rồi. Tới quý 3 này, khi xác định xong giá trị, chúng tôi sẽ yêu cầu tập trung CPH ngay”, ông Tuấn khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top