Phát hiện hơn 300 chai rượu ngoại nghi vấn

0 Minh Nhật
ANTĐ Ngày 3/12, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm, tổ công tác Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện số lượng lớn rượu ngoại không dán tem nhập khẩu, một số có dấu hiệu dán tem rượu giả tại ki ốt số 4, Trung tâm thương mại Hàng Da. 

ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm tra các chai rượu đang bày bán trong cửa hàng

Ông Nguyễn Đức Ngải Hà – Đội phó Đội QLTT số 1 cho biết, tổ công tác đã phát hiện cửa hàng đang bày bán số lượng lớn chai rượu do nước ngoài sản xuất không dán tem nhập khẩu, ngoài ra, một số chai có dán tem thì có dấu hiệu làm giả, không phải tem Bộ Tài chính quy định, không có nhãn phụ đính kèm.
ảnh 2Nhiều chai rượu ngoại không dán tem nhập khẩu,...
ảnh 3Nhiều chai có dán tem nhưng không dán nhãn phụ, tem có dấu hiệu làm giả,
để lẫn lộn cùng các chai rượu đầy đủ tem nhãn theo quy định 

Thực hiện kiểm đếm, số rượu có dấu hiệu vi phạm gồm 306 chai rượu ngoại các loại như Chivas, Valentine, Ballantine, Martell,…

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang nhờ người trông giúp, chủ cơ sở không có mặt nên cũng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa cũng như đăng ký kinh doanh. Hiện Đội QLTT số 1 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

ảnh 4Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng rượu bia, bánh kẹo tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Nhằm ổn định thị trường, phòng chống hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội sẽ kiên quyết đấu tranh với các vi phạm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng này trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top