Panasonic vượt mốc trồng 100.000 cây xanh kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn

0
ANTD.VN -Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai trao tặng hơn 25.000 cây xanh cho khu vực rừng phòng hộ Tân Phú, vượt mốc 100.000 cây xanh trong chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh” chào đón 100 năm thành lập Tập đoàn vào năm 2018.

ảnh 1

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Bắt nguồn từ triết lý kinh doanh “Đóng góp cho xã hội” của nhà sáng lập tập đoàn Konosuke Matsushita từ khi thành lập năm 1918 đến nay, Panasonic cam kết đóng góp lâu dài vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam, thông qua việc liên tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, trở thành nhà sản xuất điện tử tiêu dùng hàng đầu cũng như tiên phong cung cấp các Giải pháp tổng thể dành cho kinh doanh với tổng số vốn đầu tư lên tới 243 triệu USD và tuyển dụng gần 8.000 nhân viên.

ảnh 2

Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam, chương trình học bổng Panasonic, cuộc thi làm phim qua ống kính trẻ thơ… và trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, lan tỏa phong cách sống xanh đến với mọi người như dự án 100.000 đèn năng lượng mặt trời hỗ trợ cộng đồng vùng sâu vùng xa, lớp học môi trường, ngày không khói v.v…

Những đóng góp tích cực và nỗ lực bền bỉ nói trên đã được ghi nhận bằng giải thưởng Môi trường do Bộ Tài Nguyên và Môi trường trao tặng năm 2017 và được vinh danh giải thưởng Rồng vàng năm 2018.

ảnh 3

“Panasonic vì một Việt Nam xanh” là một trong rất nhiều hoạt động môi trường ý nghĩa của Panasonic tại Việt Nam. Từ năm 2014 đến nay, Panasonic Việt Nam đã tiến hành triển khai trồng tặng cây xanh tại 04 tỉnh phía Bắc (Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình) chung tay bảo vệ các di sản UNESCO tại Việt Nam, đồng thời giúp người dân địa phương ổn định cuộc sống tái định cư và phát triển bền vững.

Năm 2018, chương trình tiếp tục được triển khai với hơn 25.000 cây keo tai tượng và kèn hồng tại khu vực rừng phòng hộ sông Đồng Nai, góp phần tạo cảnh quan, bóng mát dọc hai bên đường vào khu du lịch Thác Mai – Bàu Nước Sôi và giữ nước cho Hồ thủy điện Trị An, hạn chế tác động rủi ro của biến đổi khí hậu cho dòng chảy sông Đồng Nai.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường nhấn mạnh: “Cùng với Bộ Tài Nguyên và Môi trường, thông qua nhiều hoạt động môi trường tích cực như “Panasonic vì một Việt Nam xanh”, Panasonic Việt Nam đã chung tay góp phần thúc đẩy phong trào thi đua nhiệt huyết giữa địa phương và nhân viên công ty trong nhiệm vụ phủ xanh Trái Đất, đẩy mạnh ý thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.”

ảnh 4

Cũng trong chương trình, Panasonic đã hỗ trợ tổ chức Lớp học môi trường tìm hiểu về biến đổi khí hậu trên Trái Đất và Lớp học thực nghiệm làm tranh từ hạt ngũ cốc tại trường THCS La Ngà, Định Quán, Đồng Nai, nhận được sự hào hứng tham gia của hơn 100 học sinh và các thầy cô giáo. Những trải nghiệm thực tế này không chỉ khuyến khích học sinh địa phương thêm yêu môi trường mà còn giúp các em phát huy, nâng cao khả năng sáng tạo trong cuộc sống.

Công ty Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Đến nay, nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam có 7 thành viên, trong số đó có năm công ty sản xuất gồm: Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Networks Vietnam (PAVCV) và Panasonic Eco Solutions Vietnam (PESVN), và Trung tâm nghiên cứu phát triển Panasonic Việt Nam (PRDCV). Nhóm các công ty có tổng số nhân lực trên 8,000 người. Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường.

Để biết thêm thông tin về công ty và các hoạt động tại Việt Nam, xin vui lòng truy cập website: http://panasonic.com/vn/

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top