Ông Phan Đức Tú chính thức ngồi ghế Chủ tịch BIDV

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Ông Phan Đức Tú - Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc BIDV đã chính thức được giao giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng sau hơn 2 năm để trống kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Đức Tú, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc BIDV giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Vị trí đứng đầu Ban điều hành BIDV hiện tại sẽ do Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Lâm phụ trách.

Hiện nay, BIDV cũng đang xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi quy định Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị là người đại diện theo pháp luật. Như vậy, nếu được thông qua, ông Phan Đức Tú vẫn sẽ là người đại diện theo pháp luật của BIDV.

ảnh 1

Ông Phan Đức Tú

Ông Phan Đức Tú, sinh năm 1964, tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Ngân hàng TP. HCM, có trình độ Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và là người có nhiều gắn bó, cống hiến tại BIDV.

Ông bắt đầu làm việc tại BIDV từ năm 1987 và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc BIDV từ tháng 6/2007.

Kể từ tháng 5/2012 cho tới nay, ông Phan Đức Tú là Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của BIDV.

Kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ vào đầu tháng 9/2016, ông Trần Anh Tuấn là người đứng đầu Ban quản trị, phụ trách Hội đồng quản trị BIDV.

Tới khi ông Tuấn nghỉ hưu theo chế độ, vị trí này được giao cho ông Bùi Quang Tiên, nguyên Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top